Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Dấu hiệu ngứa hậu môn

Dấu hiệu ngứa hậu môn

Chào bác sĩ, một tuần trở lại đây em cứ thấy ngứa hậu môn đi kèm với nóng. Bác sĩ tư vấn giúp em dấu hiệu ngứa hậu môn và cách điều trị. Em cảm ơn. (Ngọc Anh, Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Ngọc Anh thân mến, cảm ơn bạn đã gửi thư thắc mắc đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Dấu hiệu ngứa hậu môn là gì?

Dấu hiệu của ngứa hậu môn thường đi kém với nóng xung quanh hậu môn, đau hoặc nhức. Ngứa và kích thích trong, xung quanh hậu môn có thể là một tình trạng tạm thời, hoặc nó có thể được kéo dài hơn và khó chịu.

ngua-hua-mon2

Ngứa hậu môn mang đến cho bạn không ít phiền phức. Nó làm bạn mất tự tin trước đám đông

Hầu hết ngứa hậu môn không yêu cầu chăm sóc y tế. Tuy nhiên, gặp bác sĩ nếu:

– Ngứa hậu môn là nghiêm trọng hoặc kéo dài lâu hơn một vài tuần.

– Có chảy máu từ trực tràng.

– Không thể hình dung ra những gì gây ra ngứa.

– Hậu môn ngứa dai dẳng có thể liên quan đến một tình trạng da hay vấn đề sức khỏe khác mà yêu cầu điều trị y tế.

Cách điều trị ngứa hậu môn: Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh để có phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Điều trị nội khoa bằng các thuốc: OTC kem hoặc thuốc mỡ chứa hydrocortisone. Áp thuốc vào vùng bị ảnh hưởng để giảm viêm và ngứa. Một thuốc mỡ có chứa oxide kẽm. Áp cho các khu vực bị ảnh hưởng, điều này cũng có thể có ích. Thuốc kháng histamine.

Việc điều trị nội khoa cần phải kêt hợp với việc vệ sinh vùng ngứa khô ráo, sạch sẽ, một chế độ ăn uống khoa học. Không tự ý mua thuốc về điều trị bệnh, cần được bác sĩ thăm khám và kê đơn.

Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về dấu hiệu ngứa hậu môn, cách điều trị và đặt lịch khám với bác sĩ, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 558892 để được giải đáp.

Xem thêm: Ngứa hậu môn phải làm thế nào?

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital