Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh thần kinh » Đau đầu kéo dài cẩn thận bạn có thể mắc phải

Đau đầu kéo dài cẩn thận bạn có thể mắc phải

Đau đầu là cảm giác rất khó chịu mà mỗi bạn phải trải qua, đặc biệt là khi đau đầu kéo dài đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm một số bệnh lý mà bạn có thể gặp phải. Bài viết sau đây xin nêu ra một số bệnh lý mà bạn có thể phải đối mặt bị đau đầu kép dài.

Nguyên nhân gây đau đầu kéo dài

nguyên nhân gây đau đầu kéo dài

Các bệnh lý về thần kinh ở não bộ thường gây ra biểu hiện đau đầu. (ảnh minh họa)

Đau đầu do cơ chế thụ cảm thể

Khi có bất kỳ tổn thương hay chèn ép nào gây ảnh hưởng đến niêm mạc, mạch máu hay cơ, xương, khớp khu vực đầu, cổ, vai gáy các thụ cảm thể tại đây sẽ truyền tín hiệu đến não bộ thông báo cơn đau cho cơ thể.

Đau đầu do bệnh lý về thần kinh

Trong trường hợp cơ thể mắc một số bệnh lý về thần kinh, sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh hoặc phá hủy lớp màng bảo vệ dây thần kinh vùng đầu, cổ khiến các xung điện phóng không kiểm soát. Các bệnh lý về thần kinh có thể kể đến như: u não, xuất huyết não (đột quỵ), viêm màng não,…

Bệnh lý cơ xương khớp

Các bệnh lý liên quan đến đốt sống cổ như thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, gai đôi đốt sống cổ,… có thể gây tình trạng đau đầu kéo dài.

Triệu chứng đau đầu kéo dài

triệu chứng đau đầu kéo dài

Đau đầu là cảm giác rất khó chịu, có thể cảnh báo một số bệnh lý mà bạn gặp phải. (ảnh minh họa)

Các biểu hiện khi bị đau đầu kéo dài:

  • Đau nhức đầu âm ỉ hoặc dữ dội trong nhiều giờ
  • Các cơn đau đầu hay diễn ra thường xuyên.
  • Có thể xuất hiện một số triệu chứng đi kèm như mờ mắt, buồn nôn, mệt mỏi, mất thăng bằng,…
  • Các cơn đau đầu thường xuất hiện dữ dội vào buổi sáng và tối, có thể gây mất ngủ kéo dài.

Điều trị đau đầu kéo dài như thế nào?

Chuyên khoa Nội - Thần kinh tại Hệ thống Y tế Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm giúp thăm khám và điều trị nhiều bệnh lý thần kinh trong đó có chứng đau đầu mất ngủ kéo dài. (ảnh minh họa)

Chuyên khoa Nội – Thần kinh tại Hệ thống Y tế Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm giúp thăm khám và điều trị nhiều bệnh lý thần kinh trong đó có chứng đau đầu mất ngủ kéo dài. (ảnh minh họa)

Khi bị đau đầu kéo dài, bạn nên đi thăm khám với bác sĩ Chuyên khoa Nội – thần kinh. Khi được thăm khám và chẩn đoán chính xác nguyên nhân, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.

Có thể hỗ trợ tạm thời bằng việc sử dụng thuốc, tuy nhiên sử dụng loại thuốc nào để điều trị cần được sự thăm khám và chỉ định từ bác sĩ. Bên cạnh đó người bệnh cũng có thể áp dụng một số biện pháp giúp làm giảm nhẹ các cơn đau đầu như massage nhẹ vùng da đầu, bấm huyệt thái dương, tắm nước ấm, thư giãn,…

Hệ thống Y tế Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi trong lĩnh vực Nội – thần kinh như: Tiến sĩ Y học, Bác sĩ Nội thần kinh Nguyễn Văn Doanh – Trưởng khoa Khám bệnh tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên khoa Nội thần kinh. Ông nguyên là chủ nhiệm khoa thần kinh Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô (Nay là bệnh viện Hữu Nghị). Và có trên 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nội-thần kinh.

Nếu có thắc mắc cần tư vấn hay đặt lịch khám tại Hệ thống Y tế Thu Cúc, bạn chỉ cần liên hệ qua số 1900 55 88 92 để được hỗ trợ tốt nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan