Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì?

Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì?

Bị đau dạ dày nên ăn hoa quả gì là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những người đang bị bệnh đau dạ dày. Dưới đây là những hoa quả góp phần điều trị bệnh đau dạ dày, người bệnh có thể thêm vào thực đơn ăn uống của mình.

Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì?

Dạ dày là bộ phận quan trọng nhất của hệ tiêu hóa, có chức năng co bóp và làm mềm thức ăn. Dạ dày rất nhạy cảm với một số đồ ăn thức uống. Vì vậy, để chăm sóc và bảo vệ dạ dày một cách tốt nhất, bạn nên có chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, kiêng khem đúng cách.

Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu đặc biệt là những người đang gặp phải các bệnh tại dạ dày. Theo đó, các loại hoa quả tốt cho người đau dạ dày gồm:

-Trái cây họ cam, quýt (ngọt): Ăn cam, quýt thường xuyên giúp giảm tỷ lệ nhiễm bệnh ung thư phổi, ung thư dạ dày… Ngoài ra, vitamin C có trong họ trái cây này giúp tăng sức đề kháng, tăng cường hấp thụ sắt, hỗ trợ làm mềm thức ăn trong điều kiện dạ dày thiếu dịch vị tiêu hóa. Người bị bệnh dạ dày chỉ nên ăn cam, quýt ngọt không nên ăn các quả chua vì axit sẽ làm tổn thương và khiến bệnh dạ dày thêm trầm trọng hơn.

Người bị đau dạ dày chỉ nên ăn chuối chín và ăn sau khi đã ăn no khoảng 30 phút, đồng thời ăn với lượng vừa phải tránh lạm dụng.

Người bị đau dạ dày chỉ nên ăn chuối chín và ăn sau khi đã ăn no khoảng 30 phút, đồng thời ăn với lượng vừa phải tránh lạm dụng.

-Chuối chín: Người bệnh đau dạ dày ăn chuối chín hàng ngày giúp tăng cường năng lượng cho các vận động viên marathon, giảm các hiện tượng khó chịu trong dạ dày. Chuối chín còn có tác dụng bảo vệ dạ dày nhờ vào và tính năng trung hòa axit dạ dày. Tuy nhiên, người bị đau dạ dày chỉ nên ăn chuối chín và ăn sau khi đã ăn no khoảng 30 phút, đồng thời ăn với lượng vừa phải tránh lạm dụng.

-Đu đủ chín:  Ăn đu đủ chín thường xuyên có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, giảm bớt các triệu chứng khó tiêu hóa đặc biệt đây là trái cây hỗ trợ điều trị táo bón rất hiệu quả. Không những thế,  enzyme papain và chymopapain trong đu đủ chín giúp tiêu thụ nhanh protein, xoa dịu dạ dày bằng cách thúc đẩy sản sinh các acidic lành mạnh. Chính vì thế, đu đủ chín là thực phẩm vàng cho người đau dạ dày.

-Táo và giấm táo: Táo và giấm táo có chức năng hỗ trợ tiêu hóa, tránh đầy hơi, chướng bụng hiệu quả.

Táo và giấm táo có chức năng hỗ trợ tiêu hóa, tránh đầy hơi, chướng bụng hiệu quả

Táo và giấm táo có chức năng hỗ trợ tiêu hóa, tránh đầy hơi, chướng bụng hiệu quả.

Đau dạ dày không nên ăn hoa quả gì?

Người đau dạ dày không nên ăn những loại trái cây có vị chua như: Cóc, xoài chua, khế chua, chanh, cam – quýt chua, bưởi chua, quả trứng gà xanh… Bên cạnh đó, để bảo vệ dạ dày, chúng ta cũng nên hạn chế các loại đồ uống như: Ca cao nóng, sữa sô cô la; sữa nguyên kem; bạc hà và trà bạc hà; cà phê thường và cà phê có chứa cafein, đồ uống chứa cồn và chất kích thích như rượu, bia, nước ngọt có ga…

Đau dạ dày không nên ăn hoa quả có tính chua

Đau dạ dày không nên ăn hoa quả có tính chua như: Cóc, xoài chua, khế chua, chanh, cam – quýt chua, bưởi chua, quả trứng gà xanh

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về đau dạ dày nên ăn hoa quả gì, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558892 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

XEM THÊM:

>> Bị đau dạ dày nên ăn gì vào bữa sáng?
>> Các biện pháp phòng tránh bệnh đau dạ dày
>> Căng thẳng stress gây ra đau dạ dày

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan