Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Đau dạ dày có triệu chứng như thế nào?

Đau dạ dày có triệu chứng như thế nào?

Bệnh đau dạ dày không chỉ khiến người bệnh đau đớn, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thậm chí có thể biến chứng thành ung thư đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Nhận biết sớm các triệu chứng đau dạ dày giúp chúng ta chủ động trong việc khám chữa và phòng ngừa căn bệnh này. Vậy, đau dạ dày có triệu chứng như thế nào?

Nhận biết sớm các triệu chứng đau dạ dày giúp chúng ta chủ động trong việc khám chữa và phòng ngừa căn bệnh này

Đau dạ dày có triệu chứng như thế nào?

-Đau vùng thượng vị là triệu chứng đầu tiên và thường gặp nhất của bệnh đau dạ dày. Bệnh nhân bị đau ở vùng trên rốn và dưới mũi ức. Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà người bệnh có cảm giác đau âm ỉ, cồn cào hay nóng dát, dữ dội thậm chí cơn đau còn lan lên trên ngực hoặc lan ra sau lưng. Đau vùng thượng vị thường xuất hiện theo chu kỳ, đau lúc đói hoặc khi ăn quá no.

-Ợ chua, ợ nóng: Acid trong dịch vị dạ dày tiết ra quá nhiều là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.  Ợ chua, ợ nóng khiến cho thực quản bỏng rát, bệnh nhân rất khó chịu. Nếu không chữa trị kịp thời có thể xảy ra biến chứng viêm họng, viêm loét thực quản.

-Buồn nôn và nôn: Đây cũng là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh đau dạ dày. Nguyên nhân là do  niêm mạc dạ dày đang bị tổn thương, quá trình bài tiết dịch vị bị rối loạn, phản ứng của dạ dày sẽ khiến bạn cảm thấy buồn nôn hoặc nôn.

Đau vùng thượng vị là triệu chứng đầu tiên và thường gặp nhất của bệnh đau dạ dày.

-Đầy bụng, chán ăn, ăn không có cảm giác ngon miệng

-Xuất huyết tiêu hóa: Xuất huyết tiêu hóa hiện tượng máu thoát ra khỏi thành mạch và chảy vào lòng ống tiêu hóa, đây là tổn thương nghiêm trọng ở niêm mạc dạ dày và thành ruột.

Chữa bệnh đau dạ dày tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Bệnh đau dạ dày có thể dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm, càng để lâu càng khó chữa trị. Do đó, khi thấy có những triệu chứng bệnh nêu trên cần đi khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa càng sớm càng tốt.

Chuyên khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín, chất lượng các bệnh lý đường tiêu hóa.

Chuyên khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín, chất lượng các bệnh lý đường tiêu hóa. Khám và chữa bệnh đau dạ dày tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được các bác sĩ giỏi chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn điều trị. Hệ thống trang thiếu bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ các nước có nền y tế phát triển hỗ trợ tối ưu cho việc khám và điều trị bệnh. Thủ tục đăng ký khám nhanh gọn, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, thanh toán bảo hiểm y tế giúp người bệnh tiết kiệm tối đa chi phí khám chữa.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về đau dạ dày có triệu chứng như thế nào, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558892 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan