Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Đau bụng trên bên phải do đâu?

Đau bụng trên bên phải do đâu?

Đau bụng trên bên phải do đâu là thắc mắc được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Tình trạng này kéo dài gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả giải đáp thắc mắc này.

Đau bụng trên bên phải do đâu?

Đau bụng có thể xuất hiện ở mọi đối tượng, lứa tuổi do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Đôi khi, cơn đau bụng đơn giản chỉ do chúng ta ăn quá nhiều loại thức ăn trong một lần hoặc ngộ độc thực phẩm. Những trường hợp này có thể kéo dài vài giờ hoặc vài ngày.

Đau bụng có thể xuất hiện ở mọi đối tượng, lứa tuổi do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.

Đau bụng có thể xuất hiện ở mọi đối tượng, lứa tuổi do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.

Thế nhưng có những trường hợp đau bụng thường xuyên, ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là đau bụng trên bên phải. Triệu chứng này có thể diễn ra đơn lẻ hoặc cùng lúc với nhiều dấu hiệu khác như mệt mỏi, chán ăn, táo bón…

Đau bụng trên bên phải có thể là do: viêm ruột (đau bụng bên phải và chính giữa rốn), sỏi mật (đau bên phải gần với xương sườn), viêm gan (đau bên phải gần xương sườn), viêm cơ thắt lưng chậu bên phải…

  • Đau bụng vùng hạ sườn phải: Đây là triệu chứng cảnh báo các bệnh lý liên quan tới gan, kèm theo các biểu hiện ăn kém, mất ngon, đầy bụng, khó tiêu hóa.
  • Đau bụng vùng hố chậu: Cơn đau diễn ra liên tục, âm ỉ và tăng dần. Ban đầu ở khu vực quanh rốn sau đó khu trú dần về vùng hố chậu phải. Các dấu hiệu kèm theo như buồn nôn, nôn, rối loạn tiêu hóa, sốt nhẹ hoặc sốt vừa…
  • Cơn đau quặn thận bên phải: Biểu hiện là những cơn đau đột ngột, đau có xu hường lan xuyên từ trên xuống dưới. Cơn đau thường có liên quan tới các yếu tố vận động như sau luyện tập thể thao, sau lao động…
Đau bụng trên bên phải thường có liên quan tới gan

Đau bụng trên bên phải thường có liên quan tới gan

  • Nguy hiểm hơn, đau bụng trên bên phải có thể là dấu hiệu của ung thư gan: người bênh có thể thấy đau hoặc khó chịu ở phần bụng phía trên bên phải, có thể lan đến vùng lưng hoặc vai. Ngoài ra, ở giai đoạn muộn người bị ung thư gan còn thấy có một cục cứng ngay dưới vùng xương sườn bên phải, giảm cân không rõ nguyên nhân, buồn nôn hoặc chán ăn, mệt mỏi.

Xử trí tình trạng đau bụng trên bên phải

Khi gặp phải tình trạng đau bụng trên bên phải không rõ nguyên nhân, người bệnh cần tới ngay các cơ sở y tế, bệnh viện để được thăm khám, chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe.

Qua thăm khám, tùy vào mức độ và tình trạng sức khỏe, loại bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp. Người bệnh có thể phải dùng thuốc để điều trị bệnh hoặc phẫu thuật trong trường hợp nghi ngờ u gan.

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy được nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến và đánh giá tốt. Tại đây có đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị bệnh.

Bên cạnh đó, bệnh viện còn đầu tư trang thiết bị y khoa hiện đại giúp chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, đồng thời hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital