Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Danh sách đồ cần chuẩn bị nếu mẹ đi đẻ vào dịp Tết

Danh sách đồ cần chuẩn bị nếu mẹ đi đẻ vào dịp Tết

Dự sinh vào dịp Tết là điều mà các mẹ bầu đều không mong muốn. Hầu hết các mẹ đều vô cùng lo lắng, bối rối vì ngày Tết là ngày nghỉ nên sẽ ít bác sĩ trực, ca sinh có thể sẽ không được phục vụ hoàn hảo và nếu nhỡ đồ đạc cho chuyến đi đẻ có thiếu gì thì biết mua ở đâu khi tất cả các cửa hàng đều đã đóng cửa. Vậy danh sách đồ cần chuẩn bị nếu mẹ đi đẻ vào dịp Tết sẽ bao gồm những gì để không phải lo lắng?

Giấy tờ quan trọng

Nếu mẹ có ngày dự sinh đúng vào dịp Tết thì ngay từ thời điểm này, các dấu hiệu chuyển dạ có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Mẹ hãy chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ quan trọng để có thể tới bệnh viện bất cứ thời điểm nào nhé.

Danh sách đồ cần chuẩn bị nếu mẹ đi đẻ vào dịp Tết

Hầu hết các mẹ bầu đều bối rối và lo lắng khi có ngày dự sinh rơi đúng vào những ngày nghỉ Tết Nguyên đán

Các giấy tờ mẹ cần mang theo khi nhập viện gồm:

– Giấy CMND, hộ khẩu, bảo hiểm y tế… Mỗi loại mẹ nên photocopy ra 2 bản và mang theo bản gốc để nộp cho bệnh viện khi được yêu cầu.

– Nếu chưa làm hồ sơ sinh thì mẹ cần mang sổ khám thai, kết quả xét nghiệm, siêu âm kể từ ngày đầu đi khám thai. Chúng sẽ giúp bác sĩ đánh giá đúng hơn tuổi cũng như các tình trạng khác của thai nhi, bệnh lý của mẹ khi làm hồ sơ sinh.

Danh sách đồ cần chuẩn bị nếu mẹ đi đẻ vào dịp Tết thường gồm những gì là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu

Đồ cho mẹ và bé trong những ngày lưu viện

Vào dịp Tết hầu hết các cửa hàng đều đóng cửa do đó mẹ sẽ gặp khó khăn khi mua đồ dùng để đi sinh. Mẹ nên chuẩn bị từ sớm và trong giỏ đồ đi sinh không thể thiếu những vật dụng cần thiết cho 2 mẹ con trong suốt quá trình lưu viện như:

– Quần áo cho 2 mẹ con, mũ, bao tay bao chân, khăn quấn cho bé

– Bỉm cho cả mẹ và bé

– Sữa cho bé phòng trường hợp mẹ chưa có sữa ngay cho con bú

– Khăn ướt

Tùy từng bệnh viện, trong danh sách đồ cần chuẩn bị nếu mẹ đi đẻ vào dịp Tết có thể thêm những vật dụng cần thiết khác như dép đi trong phòng, dụng cụ hút sữa, máy ảnh để lưu lại những khoảnh khắc quý giá khi đón bé chào đời, đặc biệt là vào đúng dịp Tết Nguyên đán…

Thông tin bài đọc:Nhận biết Dấu hiệu chuyển dạ

Đi sinh ở Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc mẹ sẽ không cần lo lắng gì hết vì bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cho hai mẹ con trong khi sinh và lưu viện

Tuy nhiên, mẹ đi sinh ở Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc thì không cần phải lo lắng gì đâu nhé. Dù là trong những ngày Tết thì khoa Phụ sản của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc vẫn làm việc bình thường và các bác sĩ vẫn luôn sẵn sàng túc trực 24/24 đón mẹ bầu đến đẻ. Vì thế mẹ hãy yên tâm nếu có dự sinh vào dịp Tết vì mình sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ đầy đủ từ bác sĩ và đội ngũ y tế của đội ngũ Thu Cúc. Ngoài ra khi đi sinh ở Thu Cúc mẹ sẽ không cần chuẩn bị bất cứ đồ đạc gì khi đi sinh và trong quá trình lưu viện bởi bệnh viện đã thay mẹ chuẩn bị tất cả. Điều này sẽ giúp mẹ bớt lo lắng và đặc biệt cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái hơn trước khi tới bệnh viện vượt cạn.

Bên cạnh đó, ca sinh của mẹ vẫn sẽ được phục vụ hoàn hảo bởi các dịch vụ chăm sóc cao cấp và chuyên nghiệp tại Thu Cúc như:

– Vượt cạn với đội ngũ bác sĩ Sản khoa đầu ngành

– Thư giãn, nghỉ ngơi sau sinh tại phòng lưu viện sang chảnh, tiện nghi

– Phục vụ mẹ 3 bữa ăn/ngày tận giường, chăm sóc vết mổ/ vết khâu tầng sinh môn hàng ngày

– Người thân chăm sóc mẹ bầu trong quá trình lưu viện được miễn phí giường nằm và bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng.

– Hỗ trợ chăm sóc mẹ và bé 24/24 trong suốt quá trình lưu viện

Điều quan trọng trong thời điểm này là mẹ cần chú ý chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế đến những nơi đông người để luôn có đủ năng lượng, sức khỏe chào đón thiên thần nhỏ của mình sẽ xuất hiện trong nay mai.

#1Danh sách đồ cần chuẩn bị nếu mẹ đi đẻ vào dịp Tết

#1Danh sách đồ cần chuẩn bị nếu mẹ đi đẻ vào dịp Tết

Qua những chia sẻ trên mẹ bầu đã biết được danh sách đồ cần chuẩn bị nếu mẹ đi đẻ vào dịp Tết rồi. Nếu vẫn còn những thắc mắc cần được tư vấn, giải đáp hãy gọi cho chúng tôi theo số 1900 55 88 92.

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital