Trang chủ » Tư vấn » Cổ tử cung mở khi nào?

Cổ tử cung mở khi nào?

Thưa bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi, đang mang thai tháng thứ 8. Do là lần đầu tiên mang thai nên em không có kinh nghiệm gì về chuyện chuyển dạ và sinh nở. Xin hỏi bác sĩ, cổ tử cung mở khi nào? Các dấu hiệu cơn chuyển dạ là gì? Cảm ơn bác sĩ! (Kim Dung – Bắc Ninh)
Trả lời:
Chào bạn Kim Dung! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1. Cổ tử cung mở khi nào?

Gần sát ngày dự sinh, cơ thể mẹ bầu sẽ có rất nhiều sự thay đổi. Cổ tử cung mở và xóa là dấu mốc quan trọng báo hiệu mẹ bầu đã sẵn sàng lâm bồn. Độ mở cổ tử cung được đo bằng cm và độ xóa cổ tử cung được đo bằng tỷ lệ %. Hiện tượng này xảy ra với các bà bầu khi quá trình chuyển dạ đang đến gần.

Cổ tử cung mở khi nào là quan tâm của tất cả các thai phụ

Cổ tử cung mở vào thời điểm nào là quan tâm của tất cả các thai phụ

Khi cổ tử cung mỏng và mở rộng ra, nút nhầy cổ tử cung sẽ bong. Bong nút nhầy cổ tử cung xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào, vài tuần hoặc vài giờ trước khi cơn chuyển dạ xuất hiện. Trong suốt quá trình chuẩn chuyển dạ, cổ tử cung tiếp tục xóa và mở. Việc cổ tử cung mở lâu hay mau sẽ phụ thuộc vào cơn co tử cung, độ mềm của cổ tử cung, ối đã vỡ hay chưa vỡ và ngôi thai. Giai đoạn đầu, cổ tử cung sẽ mở khoảng 3 cm. Cổ tử cung mở hết 10cm, em bé sẽ chào đời.

Cổ tử cung mở khi quá trình chuyển dạ đến gần

Cổ tử cung mở khi quá trình chuyển dạ đến gần

2. Các dấu hiệu chuyển dạ là gì?

Đau bụng, rỉ/vỡ ối, ra máu… là những dấu hiệu cơ bản báo hiệu cơn chuyển dạ. Trong quá trình chuyển dạ, bạn sẽ thấy có các cơn đau bụng do cơ tử cung co bóp để đẩy em bé ra ngoài. Những cơn co thắt này sẽ khiến túi ối vỡ, đầu em bé sẽ được đẩy dần xuống dưới, thúc vào vào cổ tử cung khiến cổ tử cung mở dần. Khi nào cổ tử cung có dấu hiệu mở nhanh, các bác sĩ sẽ hướng dẫn thai phụ rặn, đưa em bé ra ngoài.

Chị em nên khám thai và sinh nở ở những cơ sở y tế uy tín và chuyên nghiệp

Chị em nên khám thai và sinh nở ở những cơ sở y tế uy tín và chuyên nghiệp

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về hiện tượng cổ tử cung mở vào thời điểm nào, bạn Kim Dung vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp chi tiết và kỹ hơn nhé. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh, an toàn, trọn vẹn “mẹ tròn con vuông”.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan