Có nên nội soi đại tràng không?

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ

Phạm Khánh Hồng

Bác sĩ Nội Khoa

Chào bác sĩ. Tôi đang băn khoăn không biết có nên nội soi đại tràng không? Vì mấy ngày nay thỉnh thoảng tôi bị đau bụng, đi ngoài có kèm chút máu. Nhiều người bảo nên nội soi đại tràng nhưng tôi sợ nội soi đau với không an toàn. Mong bác sĩ tư vấn giúp.
Hoài Nam (Tây Hồ, HN)

Trả lời

Chào anh! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Menu xem nhanh:

Có nên nội soi đại tràng không?

Nội soi đại tràng là phương pháp thăm khám an toàn và hiệu quả trong việc chẩn đoán, phát hiện sớm các bệnh lý ở đại tràng. Nội soi đại tràng được áp dụng trong nhiều trường hợp như:

Có nên nội soi đại tràng không là câu hỏi được nhiều người đặt ra

Có nên nội soi đại tràng không là câu hỏi được nhiều người đặt ra

  • Thường xuyên đau bụng râm ran hoặc đau từng cơn
  • Thay đổi thói quen đại tiện, đi ngoài ra máu
  • Sụt cân không rõ nguyên nhân
  • Những trường hợp đang điều trị hoặc theo dõi các bệnh lý ở đại tràng như viêm loét, polyp… hoặc tầm soát sớm ung thư đại trực tràng.

Không chỉ riêng anh mà nhiều người cũng có chung thắc mắc có nên nội soi đại tràng không? Với trường hợp của anh, đi ngoài có lẫn máu và thường xuyên đau bụng, anh nên đi khám càng sớm càng tốt.

Qua thăm khám lâm sàng, bác sĩ có thể chỉ định anh làm thêm các xét nghiệm và chẩn đoán khác, trong đó có nội soi đại tràng.

Với khám nội soi đại tràng, hiện có 2 phương pháp đang được áp dụng là nội soi đại tràng thường và nội soi đại tràng gây mê. Anh có thể lựa chọn phương pháp nội soi đại tràng gây mê để không có cảm giác đau hay khó chịu trong suốt quá trình nội soi.

Để nội soi đại tràng an toàn và kết quả chính xác, anh nên lựa chọn địa chỉ nội soi uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị vô trùng, phòng bệnh vô khuẩn. Có như vậy mới hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Nội soi ở đâu đảm bảo chất lượng?

Bác sĩ bệnh viện Thu Cúc đang tiến hành nội soi đại tràng cho người bệnh

Bác sĩ bệnh viện Thu Cúc đang tiến hành nội soi đại tràng cho người bệnh

Nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám và chẩn đoán sớm bệnh cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc không ngừng đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới. Cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị bệnh hiệu quả.

Anh có thể tới nội soi đại tràng tại bệnh viện Thu Cúc để được nhận nhiều ưu đãi đặc biệt hoặc hưởng BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định của Nhà nước.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital