Có nên nội soi dạ dày?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Phạm Đức Sơn

Trưởng Đơn vị Thăm dò chức năng - Nội soi tiêu hóa

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Tôi đang băn khoăn không biết có nên nội soi dạ dày không vì tôi sợ đau. Bác sĩ cho tôi hỏi, hiện nay có phương pháp nội soi nào không đau không? Bệnh viện Thu Cúc có nội soi dạ dày không?

Nguyễn Văn Dũng (Yên Phụ, Tây Hồ, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi “có nên nội soi dạ dày không?”của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Menu xem nhanh:

Có nên nội soi dạ dày không?

Thông thường khi có những dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh lý ở dạ dày như đau tức bụng, rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, khó tiêu… thì người bệnh nên tiến hành nội soi dạ dày nhằm chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp giống bạn đều băn khoăn không biết có nên nội soi dạ dày không vì nhiều lý do.

Nội soi dạ dày bằng phương pháp truyền thống có thể gây khó chịu, đau và nôn cho người bệnh

Nội soi dạ dày bằng phương pháp truyền thống có thể gây khó chịu, đau và nôn cho người bệnh

Với trường hợp của bạn, bạn không cần lo lắng khi nội soi gây đau bởi hiện nay có 2 phương pháp nội soi không đau như nội soi đường mũi và nội soi gây mê.

  • Nội soi gây mê:Ở phương pháp này người bệnh được đưa vào trạng thái tiền mê, tức là gây mê ngắn, chỉ trong khoảng 15 phút để tiến hành nội soi. Quá trình nội soi được tiến hành nhẹ nhàng, nhanh chóng, người bệnh chỉ như vừa trải qua 1 giấc ngủ sâu. Ở phương pháp này, người bệnh không có cảm giác khó chịu hay đau đớn gì.
  • Nội soi đường mũi: Ở phương pháp này, ống nội soi được trang bị siêu nhỏ, đưa qua lỗ mũi thông xuống họng và xuống ống tiêu hóa, không qua đường miệng nên không chạm vào vòm khẩu cái, lưỡi gà. Do đó người bệnh không có cảm giác buồn nôn, hoặc nôn. Người bệnh hoàn toàn tỉnh táo và có thể nói chuyện với bác sĩ. Với phương pháp này người bệnh không cần gây mê, có thể ra về ngay sau khi nội soi.
Bệnh viện Thu Cúc có phương pháp nội soi không đau bằng đường mũi, an toàn, thoải mái

Bệnh viện Thu Cúc có phương pháp nội soi không đau bằng đường mũi, an toàn, thoải mái

Phương pháp nội soi tại bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện Thu Cúc hiện có áp dụng 2 phương pháp nội soi không đau, an toàn, hiệu quả cao, giúp phát hiện sớm các bệnh lý ở dạ dày, giúp người bệnh không còn cảm giác khó chịu, ám ảnh trước khi tiến hành nội soi.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm tới bệnh viện Thu Cúc thực hiện nội soi dạ dày bởi bệnh viện có đầy đủ các trang thiết bị y tế phục vụ cho quá trình nội soi. Đồng thời bạn sẽ được các bác sĩ chuyên môn giỏi trực tiếp tiến hành nội soi, an toàn, nhanh chóng với kết quả chuẩn xác.

Có nên nội soi dạ dày không đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết trên. Nếu cần đặt lịch tiến hành nội soi dạ dày, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital