Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Chứng ăn không tiêu hóa

Chứng ăn không tiêu hóa

Tôi năm nay 25 tuổi, không hiểu sao gần đây tôi cứ ăn vào là bị đầy bụng, ăn không tiêu hóa nên cảm thấy rất khó chịu, xin bác sỹ cho tôi hỏi nguyên nhân của việc ăn không tiêu hóa là gì và có cách nào điều trị không? Tôi cảm ơn

( Lan Hương, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Lan Hương! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc ( địa chỉ hòm thư: contact@thucuchospital.vn). Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Triệu chứng như của bạn không phải là hiếm gặp, đây là triệu chứng hay găp sau bữa ăn mà đôi khi người bệnh cũng không biết nguyên nhân tại sao. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu, đầy hơi, táo bón và thậm chí cơ thể mệt mỏi vì mất năng lượng. Vậy nguyên nhân của chứng bệnh này là gì? Đó chính là thiếu acid dạ dày khi hệ tiêu hóa không đủ dịch vị, sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại tấn công đường tiêu hóa, khiến cho thời gian tiêu hóa lâu hơn, gây cảm giác đầy bụng và khó tiêu.

Ăn không tiêu hóa được
Ăn không tiêu hóa là triệu chứng thường gặp hiện nay

Thứ hai là do thiếu men tiêu hóa, khi lượng acid dạ dày giảm, làm cho tuyến tụy không được kích thích để tiết ra đủ enzyme tiêu hóa. Khiến cho thức ăn lưu lại trong thành ruột lâu hơn, gây táo bón. Ngoài ra nguyên nhân nữa có thể là do ăn uống quá nhiều, gây quá tải cho hệ tiêu hóa hay do nhai chưa đúng cách khiến cho dạ dày phải mất nhiều thời gian hơn để nghiền nhỏ thức ăn và tiêu hóa. Để có thể chấm dứt tình trạng bệnh, bạn nên đến bệnh viện để được các bac sỹ thăm khám và tư vấn các phương pháp điều trị sao cho hiệu quả nhất cũng như kê đơn những loại thuốc phù hợp để cải thiện tình hình bệnh của bạn, giúp bạn nhanh chóng hồi phục. Bên cạnh đó, cách tốt nhất là bạn nên sửa đổi thói quen ăn uống như ăn chậm, nhai kỹ, tránh những thực phẩm khó tiêu… để có thể phòng bệnh một cách tốt nhất.

Nếu bạn còn bất cứu thắc mắc cũng như tìm hiểu thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hê:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 0936 388 288

Hotline: 0904 97 0909

Website: benhtieuhoa.com.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan