Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Chữa viêm dạ dày trào ngược như thế nào?

Chữa viêm dạ dày trào ngược như thế nào?

Chào bác sĩ! Tôi thường bị ợ hơi và đôi khi ở thức ăn lên miệng rất khó chịu.Tôi đã đi nội soi và được các bác sĩ chẩn đoán tôi bị viêm dạ dày trào ngược. Tôi cũng đã uống thuốc theo đơn của bác sĩ nhưng không đỡ. Tôi muốn hỏi cách chữa viêm dạ dày trào ngược như thế nào? Xin cảm ơn!
Anh Tuấn (Nghệ An)
Trả lời:
Chào bạn! Với câu hỏi chữa viêm dạ dày trào ngược như thế nào? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Bình thường thì khi ta nuốt, thức ăn theo thực quản đi xuống dạ dày và sau khi dạ dày hoàn thành nhiệm vụ của mình thì thức ăn tiếp tục đi xuống ruột non và các phần tiếp theo của hệ tiêu hóa. Đối với bệnh nhân bị trào ngược thực quản – dạ dày, thức ăn cùng với các chất dịch tiêu hóa trong dạ dày trào ngược lên thực quản, gây ra các triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân và lâu ngày sẽ gây ra các biến chứng như viêm loét thực quản, chít hẹp, chảy máu, thậm chí ung thư hóa…

chua-viem-da-dat-trao-nguoc-nhu-the-nao

Cách chữa viêm dạ dày trào ngược hiệu quả luôn là mong muốn của nhiều người mắc chứng bệnh này

Để điều trị viêm do trào ngược, cần phải điều trị lâu (từ 3 – 6 tháng) tránh để bệnh tái phát. Mục đích của điều trị viêm dạ dày trào ngược là giảm sự trào ngược, hạn chế các biến chứng của trào ngược, làm các chất trào ngược lên nhanh chóng ra khỏi thực quản và bảo vệ niêm mạc thực quản. Dưới đây là một số phương pháp điều trị, tùy tình trạng bệnh nặng hay nhẹ để bạn tham khảo.
Đối với  bệnh viêm dạ dày trào ngược không có biến chứng: người bệnh chỉ cần tránh ăn các chất béo, cà phê, thuốc lá, sôcôla, tránh uống bia rượu, nước cam, tránh dùng một số thuốc (thuốc kháng cholinergic, thuốc ức chế canxi và các thuốc giãn cơ trơn khác; tránh uống nhiều nước cùng với bữa ăn, sau ăn no không nên đi nằm ngay, nằm ngủ gối đầu cao hơn giường khoảng 15cm… Nếu không đỡ, có thể dùng thêm thuốc kháng H2 như cimetidine, ranitidin, famotidine.

chua-viem-da-dat-trao-nguoc-nhu-the-nao.jpg2

Để chữa viêm dạ dày trào ngược hiệu quả mỗi người cần chú ý về chế độ dinh dưỡng mỗi ngày

Trường hợp bệnh nặng: bên cạnh việc tuân thủ triệt để các biện pháp nêu trên, người bệnh có thể dùng thuốc kháng H2 liều cao hơn. Nếu bệnh chưa đỡ, dùng thêm metoclopramid 10mg để tăng trương lực cơ vòng thực quản, đẩy thức ăn nhanh chóng từ dạ dày xuống ruột (theo chỉ định của bác sĩ).
Phương pháp phẫu thuật dành cho những trường hợp kháng trị và có biến chứng mặc dù đã điều trị tích cực trong một thời gian dài.
Bạn cần tái khám để bác sĩ điều chỉnh thuốc cho phù hợp. Chúc bạn nhanh hết bệnh.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về câu hỏi: Chữa viêm dạ dày trào ngược như thế nào? Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Dịch vụ liên quan