Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Chữa ung thư phổi bằng thuốc Nam: có nên không?

Chữa ung thư phổi bằng thuốc Nam: có nên không?

Điều trị ung thư phổi là quá trình lâu dài, đòi hỏi phác đồ điều trị tích cực, sự quyết tâm của người bệnh. Rất nhiều bệnh nhân đã từ bỏ phương pháp điều trị bệnh chính thống để sử dụng các loại thuốc Nam chữa bệnh. Vậy chữa ung thư phổi bằng thuốc Nam có nên không?

Chữa ung thư phổi bằng thuốc Nam: có nên không?

Ung thư phổi là bệnh lý ác tính rất nguy hiểm, có thời gian tiến triển nhanh và rất dễ di căn đến bên phổi còn lại, các hạch bạch huyết và các cơ quan như não, xương, gan, tuyến thượng thận… nếu không được phát hiện sớm và tiến hành điều trị kịp thời.

Thực tế, điều trị ung thư phổi là quá trình lâu dài, đòi hỏi phác đồ điều trị tích cực của bác sĩ, sự quyết tâm cũng như tuân thủ đúng theo liệu trình điều trị của người bệnh. Rất nhiều bệnh nhân đã bỏ ngang quá trình bằng các phương pháp đã được y học thế giới công nhận để áp dụng phương pháp điều trị bằng thuốc Nam. Câu hỏi đặt ra là chữa ung thư phổi bằng thuốc Nam có nên không?

Có nhiều bài thuốc Nam chữa ung thư phổi nhưng thực tế hiệu quả điều trị vẫn chưa rõ

Có nhiều bài thuốc Nam chữa ung thư phổi nhưng thực tế hiệu quả điều trị vẫn chưa rõ

Thuốc nam có nguồn gốc từ nguyên liệu tự nhiên và có những tác dụng nhất định trong điều trị nhiều bệnh lý, kể cả ung thư. Một số loại thảo mộc được cho là có tác dụng trong điều trị ung thư phổi là dừa cạn, xạ đen, cây dương xỉ, nghệ, lá đu đủ…và đã có câu chuyện thực tế về bệnh nhân ung thư phổi di căn chỉ điều trị bằng một số loại thảo dược trên đã sống khỏe sau nhiều năm chẩn đoán ung thư giai đoạn cuối.

Thực tế, các bác sĩ cho biết nghiên cứu về thuốc Nam chữa ung thư phổi chưa phổ biến, chưa có công bố chính thức nào và hiệu quả vẫn chỉ dừng lại ở mức độ sử dụng theo kinh nghiệm dân gian và các tài liệu không chính thống công bố lẻ tẻ. Bệnh ung thư phổi tiến triển rất nhanh, gây nguy cơ tử vong cao nếu người bệnh không điều trị bệnh kịp thời. Ung thư phải được điều trị bằng các phương pháp tiên tiến đã được chứng minh, nếu muốn dùng thêm thuốc Nam để hỗ trợ điều trị phải cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Các phương pháp điều trị ung thư phổi đã được khoa học công nhận

Ung thư phổi tiến triển rất nhanh. Bỏ qua các phương pháp điều trị chính thống đã được nền y học thế giới thừa nhận để điều trị theo các bài thuốc truyền miệng chưa đủ cơ sở khoa học là bạn đã bỏ qua chính cơ hội sống của bản thân.

Một số phương pháp điều trị ung thư phổi phổ biến là:

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư phổi được đánh giá cao

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư phổi được đánh giá cao

  • Phẫu thuật: là một trong những phương pháp điều trị ung thư phổi chính được áp dụng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn sớm, đặc biệt với bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định cắt phân đoạn, cắt thùy hay loại bỏ toàn bộ một bên phổi.
  • Hóa trị: là phương pháp điều trị toàn thân sử dụng hóa chất để điều trị ung thư phổi. Hóa trị có tác dụng thuyên giảm triệu chứng bệnh.
  • Xạ trị: sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Với bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn sớm, xạ trị được chỉ định như phương pháp điều trị chính khi bệnh nhân không đủ điều kiện phẫu thuật. xạ trị bổ túc có thể giảm nguy cơ tái phát tại chỗ cho người bệnh.
  • Điều trị nhắm mục tiêu: nhắm đến các tế bào ung thư để tiêu diệt mà không làm ảnh hưởng đến các mô lành xung quanh.
  • Chiếu xạ sọ dự phòng: chủ yếu áp dụng cho bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ bằng cách sử dụng bức xạ để tiêu diệt tế bào ung thư có thể đã lây lan đến não nhưng chưa thể hiện trên hình ảnh.

Hiện nay, bệnh nhân ung thư phổi tại Việt Nam có cơ hội điều trị với TS. BS Lim Hong Liang – chuyên gia Ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị ung thư phổi và các bệnh ung thư đầu cổ.

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital