Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam

Chào bác sĩ. Tôi có chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam một thời gian, tuy nhiên bệnh chỉ thuyên giảm chứ không khỏi hẳn. Tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn cách điều trị phì đại tuyến tiền liệt phù hợp và hiệu quả nhất. Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ.

Hoàng Trung Nghĩa (Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cũng giống như bạn, nhiều người áp dụng phương pháp chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam. Tuy nhiên không phải trường hợp nào áp dụng phương pháp này cũng mang lại hiệu quả.

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam là một cách được nhiều người áp dụng

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam là một cách được nhiều người áp dụng

Phì đại tuyến tiền liệt nếu không được phát hiện kịp thời và điều trị triệt để có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng đường tiết niệu, bí tiểu, suy giảm chức năng thận

Hiện nay, để điều trị phì đại tuyến tiền liệt chủ yếu là sử dụng thuốc. Các thuốc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là thuộc nhóm ức chế alpha 1 có tác dụng làm giãn cơ trơn thành.

Ngoài ra, người bệnh còn có thể phải sử dụng một số thuốc khác như các thuốc kháng androgen để làm giảm triệu chứng của bệnh.

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp

Tùy vào  tình trạng sức khỏe và mức độ bệnh của từng người mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp. Nhiều trường hợp chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc không mang lại hiệu quả, người bệnh cần phải phẫu thuật.

Dù điều trị bằng phương pháp nào cũng cần có sự chỉ định cụ thể của bác sĩ. Do đó bạn nên tới các bệnh viện uy tín để được thăm khám, chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe, từ đó có phương pháp chữa phì đại tuyến tiền liệt phù hợp.

Chúc bạn sức khỏe!

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Zee Ying Kiat

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital