Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Chữa chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu tại nhà

Chữa chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu tại nhà

Để chữa chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu tại nhà nhiều người đã sử dụng gừng, mật ong hoặc dấm táo… Tuy nhiên những phương pháp này có mang lại hiệu quả cao trong việc cải thiện sớm bệnh?

Chữa chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu tại nhà bằng gừng

Gừng là thực phẩm thường được khuyên dùng khi bị khó tiêu, đầy bụng. Với gừng bạn chỉ cần nhai vài lát gừng sống hoặc uống trà gừng hàng ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe.

Sử dụng gừng là một trong những phương pháp giúp cải thiện tình trạng đầy hơi, chướng bụng

Sử dụng gừng là một trong những phương pháp giúp cải thiện tình trạng đầy hơi, chướng bụng

Chanh với mật ong

Đây cũng là một trong những phương pháp hiệu quả giúp cải thiện tình trạng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu. Bạn lấy nửa quả chanh tươi, vắt vào cốc nước ấm và thêm 2 thìa mật ong. Uống ngay khi còn ấm sẽ giúp làm dịu dạ dày.

Dấm táo

Khi bị đầy hơi, chướng bụng, bạn có thể sử dụng dấm táo pha với nước ấm và uống ngay khi còn ấm. Axit trong dấm táo sẽ giúp dạ dày tiêu hóa dễ dàng hơn.

Xoa bụng

Đây cũng là cách chữa chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu tại nhà đơn giản. Bạn chỉ cần xòa nhẹ vùng bụng theo chiều kim đồng hồ. Có thể bôi chút dầu nóng khi thoa sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh.

Người bệnh có thể xoa bụng cũng giúp giảm tình trạng này

Người bệnh có thể xoa bụng cũng giúp giảm tình trạng này

Chườm khăn ấm

Khi bị chướng bụng, khó tiêu bạn cũng có thể chườm khăn ấm hoặc túi chườm ấm cũng giúp cải thiện tình trạng bệnh.

Còn nhiều cách chữa chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu tại nhà như uống nước muối ấm, ăn đu đủ hoặc tỏi… Để những phương pháp này đạt hiệu quả cao, người bệnh cần kiên trì áp dụng trong thời gian dài.

Chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý tiềm ẩn khác bên trong cơ thể có liên quan tới vấn đề ở dạ dày nên tốt nhất người bệnh cần đi khám để được chẩn đoán và điều trị hiệu quả.

Người bệnh cần đi khám bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa để được chẩn đoán chính xác bệnh

Người bệnh cần đi khám bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa để được chẩn đoán chính xác bệnh

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc từ lâu là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy, được nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến khám chữa bệnh, trong đó có bệnh lý ở đường tiêu hóa.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp chẩn đoán chính xác và tư vấn điều trị bệnh hiệu quả cho người bệnh.

Để tìm hiểu thêm về cách chữa chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu tại nhà hoặc đặt lịch khám chuyên khoa Tiêu hóa – bệnh viện Thu Cúc, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM:
>> Nguyên nhân đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu
>> Cách chữa đầy hơi khó tiêu
>> Hay bị chướng bụng đầy hơi là bệnh gì?

Dịch vụ liên quan