Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Chữa bệnh gan to Bệnh gan, bệnh suy tim sung huyết

Chữa bệnh gan to Bệnh gan, bệnh suy tim sung huyết

Gan to là dấu hiệu của các bệnh như: Bệnh gan, bệnh suy tim sung huyết hoặc bệnh ung thư. Chữa bệnh gan to bao gồm xác định gan to và kiểm soát các nguyên nhân cơ bản của tình trạng này.
Gan to là hiện tượng lá gan lớn hơn bình thường về kích thước. Gan to bản thân nó không phải là một loại bệnh mà là dấu hiệu của các vấn đề cơ bản như: Bệnh về gan, bệnh suy tim sung huyết hoặc ung thư. Điều trị chứng gan to cần căn cứ vào việc xác định nguyên nhân gây gan to và kiểm soát các nguyên nhân cơ bản của tình trạng này.

chua-benh-gan-to

Gan to bản thân nó không phải là một loại bệnh mà là dấu hiệu của các vấn đề cơ bản như: Bệnh về gan, bệnh suy tim sung huyết hoặc ung thư.

ảnh
Theo các bác sĩ, gan to có thể không gây ra các dấu hiệu hoặc triệu chứng rõ ràng nên việc phát hiện sớm hiện tượng này thường rất khó khăn. Khi hiện tượng gan to xảy ra do bệnh có thể kèm theo các triệu chứng như: Mệt mỏi, đau bụng, vàng da, vàng mắt…
Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên hiện tượng gan to như: Bệnh gan, xơ gan, các dạng viêm gan do virus A, B và C, bệnh gan do rượu,  các rối loạn bất thường gây tích tụ protein, đồng, chất béo… trong gan, viêm gan nhiễm độc, ung thư bạch cầu, ung thư gan…

chua-benh-gan-to2

Khi hiện tượng gan to xảy ra do bệnh có thể kèm theo các triệu chứng như: Mệt mỏi, đau bụng, vàng da, vàng mắt…

Bên cạnh đó, các yếu tố nguy cơ như: Sử dụng quá nhiều rượu, nghiện thuốc lá, một số bệnh nhiễm trùng… cũng là những yếu tố có thể dẫn đến hiện tượng gan to.
Gan to có thể phát hiện thông qua kiểm tra lâm sàng. Chữa bệnh gan to phụ thuộc vào nguyên nhân gây to gan. Bệnh nhân sẽ được khám và làm các xét nghiệm chẩn đoán nguyên nhân (xét nghiệm máu, chụp x- quang hoặc siêu âm). Căn cứ trên nguyên nhân gây to gan, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất cho từng người bệnh.
Theo đó, chữa bệnh gan to có thể dùng thuốc và các các phương pháp thay thế thuốc. Bên cạnh đó, một chế độ ăn uống khoa học lành mạnh cũng giúp ích cho việc kiểm soát và điều trị. Khi dùng thuốc để điều trị, người bệnh phải tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Người bệnh cũng nên hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất, duy trì một trọng lượng khỏe mạnh, bỏ rượu, thuốc lá…

chua-benh-gan-to3

Bên cạnh đó, một chế độ ăn uống khoa học lành mạnh cũng giúp ích cho việc kiểm soát và điều trị.

Chữa bệnh gan to cần được tiến hành ở các chuyên khoa gan mật uy tín chất lượng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và điều trị tất cả các bệnh lý gan mật trong đó có gan to. Phòng khám chuyên khoa Gan mật có đội ngũ y bác sĩ giỏi là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực gan mật, trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại bậc nhất cho kết quả khám và điều trị tối ưu nhất.
Thông tin liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan