Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Chế độ ăn cho người chuẩn bị nội soi dạ dày

Chế độ ăn cho người chuẩn bị nội soi dạ dày

Thời gian gần đây tôi thường hay bị ợ hơi, đau bụng mỗi khi ăn no hoặc để quá đói. Tôi muốn đi nội soi dạ dày để biết rõ hơn về sức khỏe của mình. Bác sĩ tư vấn giúp tôi nội soi dạ dày có phải nhịn ăn không? Tôi nghe nói nội soi rất khó chịu, có phương pháp nào giúp nội soi diễn ra nhẹ nhàng hơn không? Xin cảm ơn! (Văn Long, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Long! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Câu hỏi liên quan đến nội soi dạ dày có phải nhịn ăn không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Để giúp cho kết quả nội soi được chính xác bạn nên nhịn ăn trước 6 giờ. Bên cạnh đó cũng cần phải lưu ý: không uống các loại nước có màu như cocacola, cà phê, sữa…

Nội soi dạ dày phải nhịn ăn

Nhịn ăn trước 6 giờ và không uống các loại nước có màu

Trước khi nội soi không uống các loại thuốc băng niêm mạc dạ dày như: Gastropulgit, Phosphalugel, …

Phương pháp nội soi dạ dày nhẹ nhàng

Hiện nay, phương pháp nội soi dạ dày gây mê giúp cho quá trình nội soi diễn ra nhẹ nhàng, không đau và không “đáng sợ” như nhiều người vẫn lo lắng. Đối với nội soi dạ dày gây mê thì bệnh nhân cần lưu ý thêm phải tuyệt đối nhịn uống để tránh trào ngược vào phổi trong quá trình gây mê.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có áp dụng kĩ thuật nội soi dạ dày gây mê và đã thực hiện thành công cho rất nhiều người. Trực tiếp thực hiện nội soi cho bệnh nhân là những bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm, luôn tận tâm, chu đáo, mang lại cảm giác yên tâm cho bệnh nhân.

>> Tham khảo thêm: Nội soi dạ dày qua đường mũi

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về nội soi dạ dày có phải nhịn ăn không, mời bạn Long vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 558892 để được giải đáp.

XEM THÊM:

>> Khám nội soi dạ dày cho trẻ
>> Quy trình nội soi dạ dày
>> Trước nội soi dạ dày có cần nhịn ăn không?

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan