Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Cắt polyp đại tràng có cần nội soi hàng năm để kiểm tra không?

Cắt polyp đại tràng có cần nội soi hàng năm để kiểm tra không?

Cắt polyp đại tràng có cần nội soi hàng năm để kiểm tra không? Cắt polyp đại tràng mặc dù được thực hiện bằng kĩ thuật hiện đại vẫn có nguy cơ tái phát nếu người bệnh không có chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh. Vì việc thăm khám định kỳ là cần thiết và quan trọng.

Cắt polyp đại tràng bằng phương pháp nội soi hiệu quả

Nội soi cắt polyp là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất và đem lại hiệu quả cao do có thể cắt bỏ polyp một cách dễ dàng, ít tổn thương, đồng thời có thể đưa chúng ra ngoài để tiến hành sinh thiết chẩn đoán với phương pháp này tỉ lệ biến chứng cực thấp.

Bệnh nhân được chỉ định sử dụng thuốc xổ và uống khoảng 3 lít nước để làm sạch phân. Sau khi đại tràng sạch, người bệnh sẽ được gây mê bởi đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm.

Cắt polyp đại tràng là phương pháp điều trị hiệu quả

Cắt polyp đại tràng là phương pháp điều trị hiệu quả

Phẫu thuật nội soi cắt polyp đại tràng là kỹ thuật can thiệp ít xâm hại nhất cho phép, theo đó bác sĩ chỉ cắt đi một phần đại tràng qua những đường mổ nhỏ 1,5 cm. Ống kính soi được gắn với camera truyền hình ảnh phóng đại trên màn hình, các dụng cụ được đưa và qua những lổ khác để thực hiện phẫu thuật. Tùy theo bệnh lý, bác sĩ có thể nối ruột với ruột để đi cầu qua hậu môn hay làm hậu môn nhân tạo (đem ruột ra ngoài thành bụng).

Hơn nữa, trong quá trình thực hiện người bệnh sẽ được gây mê nên người bệnh sẽ cảm thấy hoàn toàn dễ chịu thoải mái, chỉ sau 1 giấc ngủ, khi bạn mở mắt dậy mọi thao tác đã được hoàn thành.  Ngoài ra, với phương pháp cắt đại tràng nội soi người bệnh không cần phải lo lắng triệu chứng đau sẽ nhanh chóng hết, thời gian hồi phục nhanh chóng.

Khoa Ngoại tổng hợp bệnh viện Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm. Đặc biệt Bác sĩ Phạm Quang Hà – là Bác sĩ Chuyên khoa I Ngoại chung, Bác sĩ chuyên khoa II Ngoại Tiêu hóa có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn trong phẫu thuật nội soi. Ngoài ra, bệnh viện Thu Cúc còn trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp hỗ trợ phẫu thuật nội soi cắt polyp đại tràng hiệu quả, an toàn.

Cắt polyp đại tràng có cần nội soi hàng năm để kiểm tra không?

Nhiều người băn khoăn không biết “cắt polyp đại tràng có cần nội soi hàng năm để kiểm tra không?” Theo các bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa – bệnh viện Thu Cúc cho biết: Người bệnh sau khi cắt bỏ polyp ngoài việc chú ý đến chế độ ăn uống phù hợp theo tư vấn của bác sĩ còn cần tái khám sức khỏe định kỳ để được theo dõi chặt chẽ, không được chủ quan, đặc biệt là người cao tuổi. Bên cạnh đó, sau khi đã loại bỏ polyp có thể sử dụng một số thuốc nhằm hạn chế polyp tái phát. Nhưng dùng loại thuốc gì, liều lượng và sử dụng trong thời gian bao lâu phải có chỉ định của bác sĩ khám bệnh cho mình.

Sau khi cắt polyp đại tràng người bệnh cần thăm khám theo dõi định kỳ thường xuyên

Sau khi cắt polyp đại tràng người bệnh cần thăm khám theo dõi định kỳ thường xuyên

Theo đó việc thực hiện nội soi định kỳ hàng năm là rất cần thiết giúp theo dõi, chẩn đoán phát hiện sớm nhất những nguy cơ tái phát bệnh và định hướng điều trị kịp thời hiệu quả nếu cần thiết.

Nội soi đại tràng là một trong những thủ thuật không phức tạp, các chuyên gia y tế khuyên rằng, người bệnh sau khi phẫu thuật cắt polyp nên thăm khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có dịch vụ nội soi gây mê, người bệnh hoàn toàn thoải mái trong quá trình thực hiện với quy trình nội soi khép kín an toàn, hệ thống máy nội soi hiện đại, ống mềm gắn camera quan sát tối đa, cho hình ảnh chính xác từng milimet. Với trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, các bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp chẩn đoán chính xác bệnh (nếu có) và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital