Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Cách phòng bệnh ung thư gan hạn chế uống rượu, quan hệ tình dục

Cách phòng bệnh ung thư gan hạn chế uống rượu, quan hệ tình dục

Cách phòng bệnh ung thư gan bao gồm hạn chế uống rượu, quan hệ tình dục an toàn, có các biện pháp ngăn ngừa nhiễm virus viêm gan B, C.
Ung thư gan là một trong số những bệnh ung thư rất nguy hiểm, thường phát hiện muộn, khó điều trị và tiên lượng kém. Chỉ một số ít người phát hiện sớm, khi ung thư chưa lan ra ngoài gan, phẫu thuật có thể đem lại cơ hội tồn tại lâu dài. Chính bởi vậy, phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh.
Dưới đây là một số cách phòng bệnh ung thư gan:
Hạn chế uống rượu

cach-phong-benh-ung-thu-gan

Hạn chế uống rượu là cách phòng bệnh ung thư gan hiệu quả nhất.

ảnh
Hạn chế rượu bia là cách phòng bệnh ung thư gan hiệu quả nhất. Đối với nam giới, không nên uống quá 2 chén rượu mỗi ngày, và nữ giới không nên uống quá 1 chén.
Ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên
Những người bị gan nhiễm mỡ không cồn, có nhiều nguy cơ phát triển ung thư gan nếu họ:
– Đang bị thừa cân hoặc béo phì
– Bị tiểu đường loại 2
– Huyết áp cao
– Cholesterol cao
Những yếu tố này phần lớn có thể tránh được bằng cách tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh ít chất béo và muối, tăng cường trái cây và rau xanh, tập thể dục thường xuyên.
Phòng ngừa lây nhiễm viêm gan C

cach-phong-benh-ung-thu-gan

Quan hệ tình dục an toàn với bao cao su không chỉ giúp phòng lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, mà còn giúp phòng bệnh ung thư gan.

Viêm gan C thường lây lan qua đường tình dục nếu bạn không có biện pháp bảo vệ. Để phòng bệnh ung thư gan, tốt nhất chúng ta nên quan hệ tình dục an toàn với bao cao su, tránh tiếp xúc với máu của người khác như: không dùng chung kim tiêm, tìm hiểu kỹ trước khi phun xăm, không sử dụng chung bàn chải đánh răng, vv…
Ngăn ngừa lây nhiễm viêm gan B

cach-phong-benh-ung-thu-gan3

Tiêm phòng viêm gan B được khuyến khích cho cả trẻ em và người lớn.

Để ngăn ngừa viêm gan B, đồng thời phòng bệnh ung thư gan, vắc xin phòng viêm gan B được khuyến khích sử dụng cho từ trẻ em cho tới người lớn, những người thuộc nhóm nguy cơ cao lây nhiễm virus viêm gan B, chẳng hạn như y tá, nhân viên nhà tù, các bác sĩ, nha sĩ và nhân viên phòng thí nghiệm, người có người thân như vợ hoặc chồng nhiễm viêm gan B, người thường xuyên thay đổi bạn tình, trẻ sinh ra từ các bà mẹ bị nhiễm bệnh, vv…
Ngoài tiêm phòng, chúng ta nên quan hệ tình dục an toàn với bao cao su.
Để tìm hiểu thêm về bệnh ung thư gan, hoặc có bất kỳ câu hỏi nào về các bệnh ung thư, hay các vấn đề sức khỏe khác, bạn vui lòng liên hệ 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital