Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Cách phát hiện sớm ung thư buồng trứng

Cách phát hiện sớm ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là bệnh ung thư phụ khoa phổ biến thứ ba ở nữ giới. Cách phát hiện sớm ung thư buồng trứng như thế nào là quan tâm của nhiều chị em.

Ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng bắt đầu từ các tế bào ác tính tại buồng trứng. Nếu không phát hiện sớm và điều trị tích cực, các tế bào ung thư sẽ lây lan nhanh đến các hạch bạch huyết, cơ quan vùng chậu cũng như ở xa.

Bệnh nhân ung thư buồng trứng thường ít có biểu hiện sớm và thường bị bỏ qua do dễ nhầm lẫn với một số bệnh lý đường tiêu hóa thông thường. một số biểu hiện bệnh ung thư buồng trứng dễ gặp là  đầy bụng, khó tiêu, đi tiểu bất thường, táo bón, buồn nôn, đau lưng… Phát hiện bệnh ung thư buồng trứng sớm có ý nghĩa quan trọng trong

Cách phát hiện sớm ung thư buồng trứng

Để phát hiện sớm ung thư buồng trứng cần kết hợp nhiều phương pháp pháp khác nhau.

Xét nghiệm CA125

Xét nghiệm CA 125 tìm dấu ấn ung thư buồng trứng

CA 125 là protein được tìm thấy trên bề mặt của tế bào buồng trứng và một số mô khác. Chỉ số CA 125 có thể tăng trong trường hợp có sự xuất hiện của khối u buồng trứng. Chỉ số CA 125 bình thường trong huyết tương là dưới 65 U/ml.

Khoảng 80% bệnh nhân ung thư buồng trứng có chỉ số CA 125 cao hơn mức bình thường. Vì vậy, đây là dấu ấn quan trọng trong phát hiện sớm ung thư buồng trứng.

Siêu âm buồng trứng

Siêu âm buồng trứng cho hình ảnh cấu trúc buồng trứng và có thể phát hiện những khối u bất thường tại đây. Trường hợp có nghi ngờ, bệnh nhân sẽ được chỉ định một số phương pháp khác như sinh thiết, chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ… để đánh giá giai đoạn bệnh, tình trạng lây lan của tế bào ung thư.

Khám ung thư buồng trứng tại Bệnh viện Thu Cúc

Là một trong những đơn vị khám phát hiện sớm ung thư buồng trứng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người bệnh.

Ưu điểm khám ung thư buồng trứng tại Bệnh viện Thu Cúc:

BS. Đỗ Tuyết Mai tư vấn khám cho người bệnh

  • Trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám bệnh thân thiện, tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh
  • Bác sĩ hàng đầu ung bướu trên 30 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám.
  • Nếu có nghi ngờ, bệnh phẩm có thể gửi sang Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất.
  • Bệnh viện có xây dựng gói khám tầm soát ung thư buồng trứng với đầy đủ xét nghiệm, vừa có chức năng như gói khám sức khỏe, vừa có khả năng phát hiện bệnh.
  • Trường hợp phát hiện bệnh, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị với TS. BS See Hui Ti, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới.

Trên đây là thông tin về cách phát hiện sớm ung thư buồng trứng. Để đăng kí khám hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital