Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Cách làm giảm cơn đau dạ dày nhanh nhất

Cách làm giảm cơn đau dạ dày nhanh nhất

Các cơn đau do bệnh dạ dày gây ra có thể xuất hiện bất cứ khi nào và ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Vì thế một vài cách làm giảm cơn đau dạ dày nhanh nhất dưới đây đã được nhiều người áp dụng tại nhà để cải thiện tình trạng sức khỏe.

Dưới đây là một số cách giảm cơn đau dạ dày nhanh và hiệu quả nhất

Làm nóng bụng

Khi bị đau dạ dày, ngoài cơn đau, người bệnh còn có cảm giác lạnh bụng. Vì thế người bệnh có thể áp dụng cách làm giảm cơn đau dạ dày nhanh nhất là chườm nóng bụng. Bạn có thể dùng nước ấm đóng chai lăn trên bụng hoặc chườm túi ấm hoặc có thể sử dụng một nắm muối rang cho vào miếng vải sạch để chườm lên vùng bụng. Lăn qua lăn lại nhiều lần để hơi nóng lan tỏa khắp vùng bụng sẽ khiến cơn đau dạ dày giảm nhanh chóng.

Làm nóng bụng bằng việc chườm nóng sẽ giúp làm giảm cơn đau dạ dày hiệu quả

Làm nóng bụng bằng việc chườm nóng sẽ giúp làm giảm cơn đau dạ dày hiệu quả

Giảm đau dạ dày bằng gừng

Trong gừng có chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất nên có công dụng làm ấm bụng và giảm triệu chứng đau dạ dày hiệu quả.

Để giảm cơn đau dạ dày, người bệnh có thể uống trà gừng hoặc ăn vài lát gừng mỏng hoặc cho miếng gừng vào cốc nước sôi để uống sẽ làm giảm cơn đau dạ dày hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hỗn hợp mật ong, gừng, chanh để đẩy lùi tình trạng đau dạ dày.

Uống nước muối pha loãng

Khi uống nước muối ấm lúc xuất hiện cơn đau dạ dày cũng giúp làm giảm triệu chứng của bệnh

Khi uống nước muối ấm lúc xuất hiện cơn đau dạ dày cũng giúp làm giảm triệu chứng của bệnh

Một trong những cách làm giảm cơn đau dạ dày nhanh nhất là uống nước muối pha loãng. Khi thấy xuất hiện cơn đạu dạ dày, bạn hãy pha muối hột với nước ấm, pha loãng một chút rồi uống từng ngụm nhỏ. Bạn có thể uống nước này nhiều lần trong ngày sẽ giúp làm sạch đường ruột, giảm co thắt dạ dày từ đó giảm cơn đau dạ dày.

Xoa bụng làm giảm cơn đau dạ dày

Đây là biện pháp đơn giản nhất cũng có công dụng làm giảm cơn đau dạ dày. Bạn hãy dùng tay áp lên bụng và xoa nhẹ theo chiều kim đồng hồ với lực vừa phải. Lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần trong khoảng 10 phút bạn sẽ thấy cơn đau giảm đi đáng kể.

Trên đây là những cách làm giảm cơn đau dạ dày đơn giản tại nhà được nhiều người áp dụng. Với trường hợp đau dạ dày thường xuyên diễn ra hoặc đau dạ dày kéo dài không khỏi, người bệnh không được chủ quan. Cần đi khám để được bác sĩ thăm khám và có phương pháp điều trị hiệu quả, triệt để bệnh.

Người bệnh cần đi khám bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa để có phương pháp điều trị đau dạ dày hiệu quả

Người bệnh cần đi khám bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa để có phương pháp điều trị đau dạ dày hiệu quả

Người bệnh đau dạ dày có thể được  chỉ định dùng thuốc chữa đau dạ dày. Nếu tuân thủ theo đúng thuốc chỉ định của bác sĩ sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh.

Chuyên khoa Tiêu hóa – bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

Để tìm hiểu thêm thông tin về cách làm giảm cơn đau dạ dày nhanh nhất, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM:

>> Đau bao tử nên ăn gì và kiêng gì?
>> Mẹo hay chữa đau dạ dày tại nhà
>> Hiện tượng đau dạ dày như thế nào?

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan