Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Cách đơn giản phòng ngừa ung thư vú

Cách đơn giản phòng ngừa ung thư vú

Ăn nhiều rau xanh, nuôi con bằng sữa mẹ, bỏ thuốc lá… là những cách đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện nhằm phòng ngừa ung thư vú.

Theo các nhà khoa học, có một số biện pháp giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú

Các biện pháp giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Ăn nhiều rau xanh

phòng ngừa ung thư vú

Theo các nhà nghiên cứu Thụy Điển, phụ nữ nhiều rau xanh (bắp cải xanh, bông cải xanh, bắp cải Brussels…) giảm 20-40% tỷ lệ mắc ung thư vú vì trong rau cải giàu glucosinolate. Glucosinolate là chất có thể ức chế sự gia tăng tế bào và ngăn ngừa hình thành khối u ngay cả u vú.

Ăn nấm

phòng ngừa ung thư vú

Nấm là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời khi nói đến việc phòng ngừa ung thư vú.

Nuôi con bằng sữa mẹ

phòng ngừa ung thư vú

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nuôi con bằng sữa mẹ trong ít nhất 6 tháng đầu đời không chỉ giúp trẻ phát triển toàn diện, khỏe mạnh mà còn là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp giảm nguy cơ ung thư vú.

Sinh con đầu lòng trước tuổi 30

phòng ngừa ung thư vú

Sinh con đầu lòng trước tuổi 30, càng có ít nguy cơ mắc ung thư vú. Theo Giáo sư Henri Joyeux thì một thai kỳ sớm sẽ làm gia tăng đáng kể một lượng oestriol-một hormon giúp giảm 50-70% nguy cơ mắc ung thư vú sau này và sau mỗi lần sinh cũng giảm được nguy cơ mắc ung thư vú do sau khi sinh và cho con bú, tuyến vú ít nhạy cảm hơn với các chất gây ung thư.

Tránh thực phẩm chế biến sẵn

phòng ngừa ung thư vú

Hãy lựa chọn thực phẩm tươi, rõ nguồn gốc xuất xứ thay vì các thực phẩm chế biến sẵn bởi các thực phẩm này có thể chứa những thành phần độc hại làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Duy trì cân nặng hợp lý

phòng ngừa ung thư vú

Thời kỳ mãn kinh, nếu tăng khoảng 10% trọng lượng cơ thể thì tăng nguy cơ mắc ung thư vú từ 30-50%. Nghiên cứu ở Mỹ cho thấy, sau 10 năm tỷ lệ sống ở bệnh nhân ung thư vú bị béo phì là 40%, trong khi đó không béo phì là 54%.

Bổ sung đậu nành

phòng ngừa ung thư vú

Các nghiên cứu mới cho thấy lợi ích của các sản phẩm đậu nành, bao gồm đậu nành lên men, đậu hũ, sữa chua và sữa đậu nành… trong việc phòng ngừa bệnh ung thư vú.

Các thông tin trên chỉ mang tính tham khảo.

Tham khảo: gói tầm soát ung thư vú

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital