Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Cách điều trị bệnh viêm dạ dày mạn tính

Cách điều trị bệnh viêm dạ dày mạn tính

Viêm dạ dày mạn tính là tình trạng quá phát của bệnh viêm dạ dày cấp tính. Đây là tình trạng phù nề hoặc viêm lớp niêm mạc dạ dày. Đối với mức độ bệnh này cần có cách điều trị bệnh viêm dạ dày mạn tính phù hợp mới có thể kiểm soát và cải thiện sớm tình trạng sức khỏe.

Viêm dạ dày mạn tính là bệnh nguy hiểm có khả năng tiến triển thành ung thư dạ dày nếu không điều trị đúng cách và triệt để.  Bệnh viêm dạ dày mạn tính do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Vì thế để có cách điều trị viêm dạ dày mạn tính phù hợp cần biết được căn nguyên của bệnh.

Viêm dạ dày mạn tính là tình trạng quá phát của bệnh viêm dạ dày cấp tính

Viêm dạ dày mạn tính là tình trạng quá phát của bệnh viêm dạ dày cấp tính

Vì sao bị viêm dạ dày mạn tính?

Viêm dạ dày mạn tính là sự tiến triển quá phát của viêm dạ dày cấp tính do các nguyên nhân như:

  • Nhiễm vi khuẩn HP: Đây chính là một trong các nguyên nhân quan trọng gây bệnh viêm dạ dày cấp và mạn tính. Vi khuẩn HP có thể lây lan từ người này sang người khác khi sử dụng chung vật dụng ăn uống, mớm cơm cho trẻ. Vi khuẩn này có thể tồn tại trong nước bọt, niêm mạc miệng của người bệnh và dễ lây cho người lành.
  • Lạm dụng thuốc điều trị trong thời gian dài như aspirin, thuốc chống viêm không steroid, diclofenac…
  • Thường xuyên sử dụng chất kích thích như rượu, bia, cà phê…
  • Mắc các căn bệnh nghiêm trọng làm suy yếu hệ miễn dịch như bệnh gan thận, HIV, trào ngược dịch mật…
Viêm dạ dày mạn tính do nhiều nguyên nhân gây ra, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

Viêm dạ dày mạn tính do nhiều nguyên nhân gây ra, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

Khi bị viêm dạ dày mạn tính, người bệnh cần phải áp dụng phương pháp điều trị triệt để theo đúng sự tư vấn kỹ lưỡng của bác sĩ.

Cách điều trị bệnh viêm dạ dày mạn tính

Hiện nay, cách tốt nhất để điều trị bệnh viêm dạ dày mạn tính là dùng thuốc theo đơn của bác sĩ và điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

  • Dùng thuốc: Các loại thuốc được dùng điều trị cho người viêm dạ dày mạn tính là thuốc giảm đau, ức chế tiết acid, kháng histamin… Người bệnh cần tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ, không được tư ý dùng thuốc vì có thể gây tác dụng phụ không mong muốn ảnh hưởng tới sức khỏe.
Người bệnh cần tuân thủ theo đúng thuốc điều trị viêm dạ dày mạn tính theo chỉ định của bác sĩ

Người bệnh cần tuân thủ theo đúng thuốc điều trị viêm dạ dày mạn tính theo chỉ định của bác sĩ

  • Thay đổi chể độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày: Người bệnh viêm dạ dày mạn tính cần có thực đơn ăn uống khoa học như kiêng ăn các món ăn chiên nướng nhiều dầu mỡ, trái cây nhiều acid, chất kích thích; nên ăn nhiều rau xanh, trái cây chín, ngũ cốc và uống nhiều nước lọc, nước khoáng.

Người bệnh viêm dạ dày mạn tính cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ, theo dõi tình trạng sức khỏe và tái khám định kỳ để điều chỉnh đơn thuốc chữa bệnh phù hợp.

Chuyên khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị bệnh hiệu quả cho người bệnh.

Để tìm hiểu thêm về cách điều trị bệnh viêm dạ dày mạn tính, mời bạn liên hệ theo số điện thoại  1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

XEM THÊM:

>> Cách chữa đau dạ dày bằng cây nhọ nồi
>> Khi nào cần mổ dạ dày?
>> Thực phẩm giúp phòng bệnh dạ dày

Dịch vụ liên quan