Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tai mũi họng » Cách chữa bệnh viêm mũi mạn tính

Cách chữa bệnh viêm mũi mạn tính

Theo thống kê của tổ chức Y tế, tại Việt Nam tỉ lệ người dân mắc viêm mũi dị ứng nằm ở mức cao với khoảng hơn 12 % dân số (tương đương với hơn 10 triệu người). Viêm mũi dị ứng thường đi kèm với một số bệnh khác của đường hô hấp như viêm xoang, viêm tai giữa, polyp mũi và  bệnh hen suyễn… Bệnh viêm mũi khiến cho người mắc phải luôn có cảm giác khó chịu, chất lượng cuộc sống cũng bị giảm đáng kể. Dưới đây chúng tôi muốn đề cập đến biện pháp phòng và cách chữa bệnh viêm mũi mạn tính hiệu quả.

Cách chữa bệnh viêm mũi mạn tính

Bệnh viêm mũi mang dến không ít phiền toái cho người mắc phải, khiến họ luôn mệt mỏi và chất lượng cuộc sống theo đó cũng suy giảm

Đa số các trường hợp viêm mũi dị ứng thường được điều trị bằng phương pháp nội khoa (sử dụng thuốc). Các bác sĩ thường kê thuốc chống nghẹt mũi kết hợp với Antihistamines. Tuy nhiên, không nên dùng thuốc chống nghẹt mũi dạng xịt hoặc nhỏ kéo dài hơn 7 ngày. Bởi tác dụng phụ của việc này khiến  bệnh nghẹt mũi nặng hơn dẫn đến tình trạng viêm mũi do thuốc và khó khăn trong việc điều.

Cách chữa bệnh viêm mũi mạn tính

Không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng rất dễ mắc bệnh viêm mũi khi thời tiết thay đổi

Phương pháp khác trong điều trị viêm mũi là miễn dịch liệu: Các bác sĩ sẽ làm một số bài test với bệnh nhân, sau khi thử test, biết chính xác là dị ứng với loại kháng nguyên nào, bệnh nhân sẽ được tiêm chất kháng nguyên gây bệnh với liều tăng dần, làm cho cơ thể thích ứng dần với chất đó và không dị ứng nữa. Tỷ lệ thành công của phương pháp này khoảng 80-90% (đạt hiệu quả cao với những trường hợp dị ứng do bụi bẩn, phấn hoa,lôngđộng vật chó mèo).

Cách phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả: Luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ môi trường sống xung quanh, ra đường nên đeo khẩu trang để tránh khói bụi, khi về nhà cần rửa mũi sạch sẽ bằng nước muối sinh lý, vào mùa lạnh nên giữ ấm cơ thể tránh bị nhiễm lạnh…

Cách chữa bệnh viêm mũi mạn tính

Người bệnh đến khám Tai mũi họng tại bệnh viện Thu Cúc

Chuyên khoa tai mũi họng – bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp bạn điều trị bệnh viêm mũi một cách hiệu quả nhất.
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Hotline: 0936 388 288
Phone: 024 3728 0888
Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website: https://benhvienthucuc.vn

Dịch vụ liên quan