Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Các triệu chứng ung thư cổ tử cung thường gặp

Các triệu chứng ung thư cổ tử cung thường gặp

Triệu chứng ung thư cổ tử cung thường gặp là sưng đau một bên chân, tiết dịch hoặc chảy máu âm đạo bất thường, đi tiểu thường xuyên, đau khi quan hệ tình dục, vv…
Triệu chứng ung thư cổ tử cung trong giai đoạn đầu thường rất ít, hoặc không rõ ràng. Chỉ tới khi tế bào ung thư bắt đầu lây lan xâm lấn các mô xung quanh, các triệu chứng mới biểu hiện rõ.
Dưới đây là 10 triệu chứng ung thư cổ tử cung thường gặp nhất:

1. Đau chân

triệu chứng ung thư cổ tử cung thường gặp

Một số phụ nữ trải qua triệu chứng ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu là đau ở cổ chân. Khi cổ tử cung bị sưng lên, nó có thể khiến máu bị cản trở, làm cho chân bị sưng và đau đớn.

2. Tiết dịch âm đạo bất thường

Triệu chứng ung thư cổ tử cung

Nếu tiết dịch âm đạo màu trong suốt, không mùi thì đó là điều bình thường ở phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dịch nhiều, có màu bất thường hoặc có mùi hôi thì có thể là triệu chứng ung thư cổ tử cung.

3. Xuất huyết âm đạo bất thường

trieu-chung-ung-thu-co-tu-cung (2)

Trong tất cả những triệu chứng, chảy máu bất thường là triệu chứng ung thư cổ tử cung phổ biến nhất. Chảy máu bất thường được định nghĩa là chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc sau giao hợp tình dục. Những phụ nữ sau mãn kinh nên đặc biệt chú ý tới triệu chứng này.

4. Đi tiểu khó khăn
5. Đi tiểu thường xuyên

trieu-chung-ung-thu-co-tu-cung4

Theo dõi thói quen tiết niệu có thể giúp phát hiện ung thư. Người bị ung thư cổ tử cung thường bị khó chịu khi đi tiểu, cảm giác châm chích hoặc đi tiểu thường xuyên, khả năng kiểm soát bàng quang kém, màu nước tiểu thay đổi (đặc biệt là có máu trong nước tiểu).

6. Chu kỳ kinh nguyệt không thường xuyên

trieu-chung-ung-thu-co-tu-cung3

Sự thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt, như chu kỳ kinh không thường xuyên có thể là triệu chứng cảnh báo ung thư cổ tử cung. Nếu bạn không sử dụng loại thuốc nào có ảnh hưởng đến chu kỳ, hãy đi khám bác sĩ sớm.

7. Không thoải mái khi quan hệ tình dục

trieu-chung-ung-thu-co-tu-cung1

Đau khi giao hợp cũng là một triệu chứng ung thư cổ tử cung thường gặp.

8. Đau vùng chậu

trieu-chung-ung-thu-co-tu-cung (5)

Đau vùng chậu trong chu kỳ kinh là hoàn toàn bình thường, nhưng nếu cơn đau kéo dài, thường xuyên xảy ra, hoặc cường độ mạnh hơn có thể là dấu hiệu bất thường, liên quan tới ung thư cổ tử cung.

9. Đau lưng

trieu-chung-ung-thu-co-tu-cung (4)

Đau lưng là dấu hiệu khá mơ hồ, nhưng nếu bạn gặp triệu chứng này kèm theo các triệu chứng khác nghi ngờ ung thư cổ tử cung, thì tốt nhất hãy đi khám bác sĩ.

10. Giảm cân và mệt mỏi

10trieu-chung-ung-thu-co-tu-cung

Ung thư cổ tử cung có thể làm giảm số lượng tế bào hồng cầu khỏe mạnh và thay thế bằng các tế bào máu trắng để cố gắng chiến đấu với ung thư, từ đó gây thiếu máu. Triệu chứng thường gặp của người thiếu máu là mệt mỏi, dẫn tới giảm cân, ăn không ngon miệng.

Mặc dù các triệu chứng kể trên có thể gây ra bởi điều kiện khác không phải ung thư, nhưng tốt nhất chị em nên cảnh giác và đi khám sớm với những triệu chứng ung thư cổ tử cung gây nghi ngờ.
Để tìm hiểu thêm về ung thư cổ tử cung, hoặc đặt lịch khám và tầm soát bệnh, xin vui lòng liên hệ 0936 388 288 để được hỗ trợ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan