Các thủ thuật về tai

Tham vấn bác sĩ

Thực hiện các thủ thuật về tai là một trong những dịch vụ nổi trội của chuyên khoa Tai Mũi Họng bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của chúng tôi, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, hệ thống trang thiết bị nhập khẩu, vô vàn tiện ích cùng những trải nghiệm ấn tượng.

1. Các thủ thuật về tai được thực hiện tại Thu Cúc

Tại Thu Cúc, chúng tôi thực hiện các thủ thuật phổ biến về tai như: lấy dị vật ở tai, làm thuốc tai, lấy nút biểu bì ống tai. Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, các thủ thuật này được thực hiện nhanh chóng, kịp thời và không gây đau với hệ thống trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm.

2. Thủ thuật lấy dị vật ở tai

2.1 Lấy dị vật ở tai là gì?

Dị vật ở tai được chia làm hai loại: dị vật hạt (hạt đậu, ngô, hạt thóc….) và dị vật sống (gián đất, kiến, ve chui…). Mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người cao tuổi đều có thể gặp tình trạng này. Để loại bỏ được khó chịu và đau đớn, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dị vật ở tai. Tùy vào kích thước, hình dáng và vị trí dị vật mà bác sĩ sẽ có những cách xử lý khác nhau.

lấy dị vật ở tai là gì

Có dị vật ở tai là tình trạng gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người cao tuổi

2.2 Quy trình lấy dị vật ở tai

– Trường hợp dị vật còn nằm ở phần ống tai sụn, chưa gây nên hiện tượng bít tắc ống tai, có thể sử dụng cây móc ráy hoặc dùng bơm rửa để làm dị vật trôi ra ngoài. Trường hợp dị vật không trôi sẽ dùng ống hút để lấy ra.

– Nếu loại dị vật được xác định là côn trùng đang sống, bác sĩ sẽ làm bất động côn trùng bằng cách nhỏ dung dịch chloroform, cồn, glycerin, dầu…sau đó nhẹ nhàng lấy ra bằng bơm nước hoặc dùng kìm gắp.

– Trường hợp dị vật lớn, kẹt cứng và ở trong sâu ống tai, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, gây mê để lấy ra. Đôi khi cần phải tiến hành phẫu thuật theo đường tai sau hoặc trong tai, thực hiện đục mở xương thành sau ống tai thì mới có thể đưa dị vật ra.

3. Thủ thuật làm thuốc tai

3.1 Làm thuốc tai là gì?

Đây là thủ thuật rửa, nhỏ hoặc thực hiện phun thuốc vào vị trí tổn thương của tai để làm sạch và giúp thuốc ngấm sâu vào tai, giúp điều trị các bệnh lý ở tai.

3.2 Các dịch vụ làm thuốc tai tại Thu Cúc

Tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, thủ thuật làm thuốc tai được thực hiện trong môi trường đảm bảo tính vô trùng, các trang thiết bị được tiệt khuẩn và hỗ trợ hiệu quả việc điều trị bệnh.

Các dịch vụ làm thuốc tai tại Thu Cúc bao gồm:

– Rửa tai

Rửa tai được áp dụng với các trường hợp có mủ, chảy máu ở tai do bị viêm nhiễm hay tổn thương từ các tác nhân bên ngoài. Dụng cụ rửa tai bao gồm các thiết bị như que bông, ống soi tai, nước muối sạch, oxy già, dung dịch sát khuẩn….

– Nhỏ thuốc tai

Tùy vào tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ dùng loại thuốc nhỏ tai phù hợp. Một só loại thuốc nổi bật phải kể đến là: cồn boric, glycerin borat, oxy già, kháng sinh…Việc dùng thuốc nhỏ tai sẽ giúp sát khuẩn, chống viêm, giảm được xuất tiết và làm săn niêm mạc.

– Phun thuốc tai

Phun thuốc tai được làm khi tai bị chảy mủ mạn, có mùi hôi. Kháng sinh dạng bột là loại thuốc phun phổ biến hơn cả. Bác sĩ có thể sử dụng bột acid boric hoặc bột phèn phi tán mịn.

4. Thủ thuật lấy nút biểu bì ống tai

4.1 Lấy nút biểu bì ống tai là như thế nào?

các thủ thuật về tai

Lấy biểu bì ở tai dễ bị nhầm với cục ráy tai, tuy nhiên cần phải điều trị bằng phương pháp riêng ở các cơ sở nha khoa uy tín

Khi các mảng da chết từ ống tai ngoài bong ra và kết thành khối thì sẽ tạo nên nút biểu bì. Mặc dù nút biểu bì ống tai có dấu hiệu giống cục ráy tai tuy nhiên muốn lấy ra được thì cần phải có phương pháp riêng và cần được thực hiện ở các cơ sở nha khoa uy tín.

4.2 Quy trình lấy nút biểu bì ống tai

– Nút biểu bì cần được làm mềm bằng dầu salixylic 0.2g và dầu lạc 20ml vào tai, mỗi lần thực hiện nhổ 3 giọt.

– Dùng bông đút vào nút cửa tai trong khoảng 5 ngày.

– Bơm nước 37 độ C để đẩy nút biểu bì ra ngoài.

– Trường hợp nút biểu bì khó đẩy, cần dùng móc tai tù để lôi ra.

– Nếu lần đầu chưa lấy chưa được, cần nhỏ thêm thuốc trong vòng 2 – 3 ngày để biểu bì mềm hơn. Nếu bệnh nhân không hợp tác thì cần thực hiện gây tê.

5. Chọn Thu Cúc – chọn hiệu quả và an tâm

Thực hiện các thủ thuật về tai tại Thu Cúc, khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm và hài lòng với:

– Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng chuyên môn cao, tận tình và chu đáo với bệnh nhân.

– Hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy nội soi ống mềm Karl Storz (Đức), máy gây mê kèm thở Drager – Fabius (Đức), máy Monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số (Mỹ),…

– Hình thức thanh toán BHYT và bảo hiểm bảo lãnh, để người bệnh có thể tiết kiệm tối đa được chi phí.

– Bệnh nhân được hướng dẫn quy trình thủ tục đến khi thăm khám và điều trị hài lòng.

– Áp dụng bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh, giúp người bệnh có thể tiết kiệm tối đa được chi phí.

– Rất nhiều tiện ích đến từ mô hình bệnh viện – khách sạn đẳng cấp, đứng top 3 bệnh viện tư và top 5 toàn bệnh viện tốt nhất của Hà Nội.

Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm là một trong những điểm nổi bật tại Thu Cúc

Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm là một trong những điểm nổi bật tại Thu Cúc

Với sự tin tưởng của khách hàng, chuyên khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện ĐKQT Thu Cúc luôn tự hào là một địa chỉ uy tín, nơi cung cấp những dịch vụ tốt với sự trải nghiệm hài lòng. Nếu muốn tìm hiểu thêm các thủ thuật về tai, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital