Tin tức y khoa

Các phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là một bệnh ung thư thường gặp ở Việt Nam và có tỷ lệ tử vong cao. Tuy nhiên, nếu phát hiện bệnh sớm, ung thư đại trực tràng có thể điều trị thành công.

dieu-tri-ung-thu-dai-truc-trang1

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính cho ung thư đại trực tràng.

Các phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng phụ thuộc chủ yếu vào giai đoạn bệnh tại thời điểm chẩn đoán. Ở những giai đoạn đầu, phương pháp điều trị tốt nhất là phẫu thuật. Ở những giai đoạn sau, ngoài phẫu thuật, người bệnh có thể cần thêm bức xạ hoặc hóa trị bổ sung nhằm giảm khả năng tái phát. Đối với giai đoạn muộn (giai đoạn III và IV), phương pháp điều trị thường là kết hợp giữa phẫu thuật, hóa trị và xạ trị.
Mặc dù giai đoạn là yếu tố quan trọng nhất trong điều trị ung thư đại trực tràng, nhưng đó không phải là yếu tố duy nhất. Phác đồ điều trị phù hợp nhất còn tùy thuộc vào điều kiện sức khỏe người bệnh, tuổi tác, điều kiện bệnh lý khác, vv… Nhìn chung, các phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng cho từng giai đoạn như sau:
Điều trị ung thư đại trực tràng giai đoạn 1

dieu-tri-ung-thu-dai-truc-trang-2

Các phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng phụ thuộc chủ yếu vào giai đoạn bệnh.

Ở giai đoạn này, ung thư đã phát triển qua nhiều lớp của đại tràng, nhưng chưa lan ra ngoài đại tràng. Phẫu thuật để loại bỏ khối u là điều trị tiêu chuẩn. Liệu pháp bổ sung như hóa trị, xạ trị là không cần thiết. Khoảng hơn 90% bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng giai đoạn I được chữa khỏi bằng phẫu thuật một mình.
Điều trị ung thư đại trực tràng giai đoạn 2
Ở giai đoạn này, ung thư đã phát triển qua thành đại tràng và có thể lấn vào mô lân cận, nhưng chưa lây lan đến các hạch bạch huyết. Phẫu thuật thường là điều trị duy nhất, nhưng một số bệnh nhân có thể cần thêm xạ trị hoặc hóa trị.
Điều trị ung thư đại trực tràng giai đoạn 3

dieu-tri-ung-thu-dai-truc-trang

Đội ngũ bác sĩ Singapore giỏi đang hợp tác điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc.

Ở giai đoạn 3, ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết gần đó, nhưng đã không lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể. Phẫu thuật thường là phương pháp điều trị đầu tiên, tiếp theo là hóa trị. Xạ trị có thể được sử dụng tùy thuộc vào vị trí và kích thước của khối u.
Điều trị ung thư đại trực tràng giai đoạn 4
Ung thư đã lan đến các cơ quan và các mô ở xa, thường gặp nhất là gan. Tùy thuộc vào mức độ lây lan của khối u, hóa trị có thể được kết hợp với phẫu thuật hoặc xạ trị.
Tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, với phác đồ điều trị từ các bác sĩ hàng đầu Singapore đang hợp tác tại đây, nhiều trường hợp ung thư đại trực tràng đã điều trị thành công.
Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với các bác sĩ Singapore, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907 245 888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Tin tức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 6:30 đến 20:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết