Tin tức y khoa

Các phương pháp loại bỏ ung thư buồng trứng

Phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng thường bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Trong đó, phẫu thuật là phương pháp thường được sử dụng nhất. Đối với giai đoạn sớm, phẫu thuật có thể giúp loại bỏ khỏi bệnh.
Giai đoạn bệnh là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Ngoài ra, tuổi tác, sức khỏe tổng thể, chất lượng cuộc sống, và nhu cầu có muốn sinh con nữa hay không cũng được bác sĩ xem xét trước khi có quyết định chính xác.
Các phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng

dieu-tri-ung-thu-buong-trung

Phẫu thuật là phương pháp hỗ trợ điều trị chính cho ung thư buồng trứng

  • Phẫu thuật là phương pháp được sử dụng thường xuyên, mang lại cơ hội loại bỏ khỏi bệnh.
  • Hóa trị, trong đó sử dụng các loại thuốc để diệt ung thư tế bào ung thư, thường được sử dụng sau phẫu thuật cho hầu hết các giai đoạn của ung thư buồng trứng.
  • Xạ trị có thể được sử dụng để tiêu diệt các tế bào ung thư bằng cách sử dụng liều cao X-quang hoặc tia năng lượng cao khác.

hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn đầu
Ở giai đoạn này, người bệnh có thể loại bỏ khỏi bệnh bằng phẫu thuật để loại bỏ khối u. Thường thì phẫu thuật là hỗ trợ điều trị duy nhất.
Đối với ung thư buồng trứng giai đoạn 1C, người bệnh thường cần hóa trị theo sau phẫu thuật đề phòng nguy cơ tái phát.
hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn xâm lấn

dieu-tri-ung-thu-buong-trung2

TS.BS Pactricia Kho là bác sĩ nổi tiếng trong hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư ở phụ nữ.

Hầu hết trường hợp được hỗ trợ điều trị kết hợp giữa phẫu thuật và hóa trị. Mục đích của hỗ trợ điều trị là loại bỏ khỏi bệnh hoặc kiểm soát bệnh càng lâu càng tốt. Phẫu thuật được thực hiện để loại bỏ càng nhiều ung thư càng tốt. Hóa trị theo sau giúp tiêu diệt những tế bào ung thư còn sót trong quá trình phẫu thuật và giảm nguy cơ ung thư tái phát.
Đối với trường hợp khối u lớn, hóa trị sẽ được đưa ra trước nhằm thu nhỏ khối u giúp phẫu thuật dễ dàng hơn. Hóa trị cũng được thực hiện sau phẫu thuật để giảm nguy cơ tái phát.
Những trường hợp không thể phẫu thuật do phát hiện quá muộn, hoặc sức khỏe người bệnh kém thì hóa trị là phương pháp hỗ trợ điều trị chính, nhằm mục đích thu nhỏ khối u và kiểm soát triệu chứng.
Tác dụng phụ của hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng

dieu-tri-ung-thu-buong-trung1

Phẫu thuật loại bỏ buồng trứng có thể gây mãn kinh sớm.

Hầu hết các phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng có thể gây ra tác dụng phụ. Các tác dụng phụ khác nhau tùy thuộc vào loại hỗ trợ điều trị và sức khỏe tổng thể của bệnh nhân.
Đối với phẫu thuật, tùy thuộc vào mức độ phẫu thuật mà tác dụng phụ khác nhau. Nếu bác sĩ loại bỏ buồng trứng, thì người bệnh sẽ không thể sinh con. Đối với phụ nữ chưa tới tuổi mãn kinh, việc phẫu thuật loại bỏ buồng trứng sẽ khiến người bệnh mãn kinh sớm.
Tác dụng phụ của hóa trị liệu có thể bao gồm chán ăn, buồn nôn, nôn, mệt mỏi, rụng tóc, dễ nhiễm trùng.
Đội ngũ bác sĩ giỏi Singapore đang hợp tác hỗ trợ điều trị ung thư tại Thu Cúc đã hỗ trợ điều trị thành công cho nhiều trường hợp ung thư. Đối với ung thư buồng trứng, TS.BS Pactricia Kho là người trực tiếp đảm nhận. Bà nổi tiếng trong hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư ở phụ nữ như ung thư vú, cổ tử cung, buồng trứng, vv…
Để đặt lịch tư vấn và hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng, vui lòng liên hệ qua đường dây nóng 0904 970 909 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Tin tức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân