Các biến chứng sau mổ viêm ruột thừa

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ

Đỗ Hoàng Hoan

Bác sĩ Tiêu hóa - Nội soi

Viêm phúc mạc, đau, nhiễm trùng vết mổ… là các biến chứng sau mổ viêm ruột thừa có thể gặp phải. Mặc dù là phương pháp được thực hiện nhiều nhưng cũng có một vài biến chứng xảy ra. Vì thế người bệnh cần chú ý nghỉ ngơi và tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để hạn chế biến chứng nguy hiểm.

Menu xem nhanh:

Các biến chứng sau mổ viêm ruột thừa

  • Gây mê: Khi mổ ruột thừa, người bệnh thường được gây mê. Biến chứng của gây mê sau khi mổ ruột thừa là viêm phổi, đau tim, phản ứng thuốc, mất máu nhiều, thậm chí tử vong.
Biến chứng của gây mê sau khi mổ ruột thừa là viêm phổi, đau tim, phản ứng thuốc...

Biến chứng của gây mê sau khi mổ ruột thừa là viêm phổi, đau tim, phản ứng thuốc…

  • Đau: Tùy vào kỹ thuật mổ cũng như mức độ nghiêm trọng mà người bệnh sẽ có cảm giác đau, khó chịu khác nhau. Mổ hở thì vết mổ thường rộng hơn mổ nội soi. Khi thuốc tê hoặc thuốc mê hết tác dụng, người bệnh sẽ cảm thấy đau. Vì thế người bệnh có thể cần tới thuốc giảm đau để cải thiện tình trạng bệnh.
  • Viêm phúc mạc: Đây là biến chứng nguy hiểm sau mổ viêm ruột thừa. Nếu ruột thừa bị vỡ sẽ khiến mủ và chất dịch tràn vào ổ bụng làm viêm phúc mạc. Trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hoặc người cao tuổi có nhiều nguy cơ gặp phải tình trạng này.
  • Nhiễm trùng vết mổ: Với những trường hợp mổ hở, vết mổ lớn có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn mổ nội soi. Biến chứng này nguy hiểm và dễ gặp phải nhất nên người bệnh cần lưu ý.

Ngoài ra, người bệnh có thể gặp các biến chứng sau mổ ruột thừa khác như tắc ruột, táo bón…

Người bệnh có thể gặp các biến chứng sau mổ ruột thừa khác như tắc ruột, táo bón...

Người bệnh có thể gặp các biến chứng sau mổ ruột thừa khác như tắc ruột, táo bón…

Cách hạn chế biến chứng sau mổ viêm ruột thừa

Các biến chứng sau mổ viêm ruột thừa có thể được hạn chế được nếu được phẫu thuật trực tiếp với các bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế vô trùng tuyệt đối, người bệnh được chăm sóc tốt sau hậu phẫu.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ tin cậy, hội tụ đầy đủ các tiêu chí trên, giúp mổ nội soi an toàn, hiệu quả.

Ưu điểm khi mổ viêm ruột thừa tại bệnh viện Thu Cúc:

  • Được phẫu thuật trực tiếp với bác sĩ giỏi và có thể được lựa chọn bác sĩ phẫu thuật theo ý mình.
  • Hệ thống phòng mổ vô khuẩn, trang thiết bị hiện đại vô trùng tuyệt đối, giúp hạn chế biến chứng sau mổ.
  • Người bệnh được chăm sóc chu đáo sau quá trình phẫu thuật
Tới bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được chăm sóc chu đáo trước, trong và sau khi mổ viêm ruột thừa, giúp hạn chế biến chứng

Tới bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được chăm sóc chu đáo trước, trong và sau khi mổ viêm ruột thừa, giúp hạn chế biến chứng

  • Người bệnh còn được tư vấn kỹ lưỡng về chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi đúng cách nhằm cải thiện sớm tình trạng sức khỏe.
  • Bệnh viện có áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ, giúp hỗ trợ tối đa chi phí chữa bệnh.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital