Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Biểu hiện của ung thư thực quản

Biểu hiện của ung thư thực quản

Ung thư thực quản giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng, các dấu hiệu bệnh sẽ rõ ràng hơn khi bệnh tiến triển nặng hơn. Dưới đây là những biểu hiện của ung thư thực quản mà người bệnh cần hết sức lưu ý.

Ung thư thực quản là bệnh lý ác tính thường xuất hiện ở người ngoài 50 tuổi. Bệnh có liên quan tới yếu tố di truyền, thói quen ăn uống và sinh hoạt không khoa học, các bệnh lý ở dạ dày thực quản… Các biểu hiện của ung thư thực quản thường gặp như:

Nuốt nghẹn

Đây là triệu chứng điển hình của ung thư thực quản. Khối u xuất i hiện và dần phát triển to ra gây tình trạng khó nuốt và nuốt nghẹn (đặc biệt trong trường hợp ăn những thức ăn đặc). Mức độ nghẹn có thể khác nhau tùy từng người. Cảm giác nuốt nghẹn sẽ tăng dần lên và kéo dài, về sau nghẹn cả với thức ăn lỏng như cháo, nước.

Nuốt nghẹn là triệu chứng điển hình của ung thư thực quản.

Nuốt nghẹn là triệu chứng điển hình của ung thư thực quản.

Trong một vài trường hợp ung thư thực quản không có triệu chứng nuốt nghẹn bởi khối u chỉ xâm lấn vào những cấu trúc lân cận mà không xâm lấn vào lòng thực quản. Khi khối u xâm lấn vào khí-phế quản bệnh nhân có thể thay đổi giọng nói và ho dữ dội.

Buồn nôn và nôn

Khi bị ung thư thực quản, khối u phát triển to ra gây chít hẹp lòng thực quản khiến người bệnh ăn uống khó khăn. Người bệnh có thể bị buồn nôn và nôn ngay sau bữa ăn. Chất nôn là thức ăn vừa mới ăn, có thể có vài tia máu nhỏ trong chất nôn.

Tiết nhiều nước bọt

Khi người bệnh nuốt nghẹn nhiều thì nước bọt hầu như không xuống được dạ dày khiến bệnh nhân luôn phải nhổ nước bọt ra ngoài.

Sụt cân không rõ lý do

Khi bị ung thư thực quản người bệnh còn gặp phải triệu chứng sụt cân không rõ lý do

Khi bị ung thư thực quản người bệnh còn gặp phải triệu chứng sụt cân không rõ lý do

Đây cũng là biểu hiện của ung thư thực quản. Khi bị bệnh người bệnh ăn uống kém dẫn tới tình trạng gầy sút.

Ngoài các triệu chứng nêu trên, khi bị ung thư thực quản người bệnh còn thấy xuất hiện các triệu chứng khác kèm theo như thiếu máu, cảm giác vướng, tức nặng, đau âm ỉ đè nén sau xương ức, khàn giọng, ho khan, khạc đờm…

Khi thấy xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc ung thư thực quản vừa nêu trên người bệnh cần tới ngay các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín để làm các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết nhằm chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe. Tùy vào mức độ bệnh, giai đoạn cụ thể và độ tuổi của từng người, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp.

Bệnh viện Thu Cúc hợp tác với bác sĩ Singapore sẽ tư vấn điều trị bệnh hiệu quả cho người bệnh

Bệnh viện Thu Cúc hợp tác với bác sĩ Singapore sẽ tư vấn điều trị bệnh hiệu quả cho người bệnh

Với ung thư thực quản, người bệnh có thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u ở thực quản hoặc kết hợp hóa trị, xạ trị nhằm tiêu diệt hoàn toàn khối u còn sót lại bên trong cơ thể. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị bệnh hiệu quả cho người bệnh. Đặc biệt bệnh viện có hợp tác chuyên môn với các bác sĩ giỏi đến từ Singapore sẽ giúp kéo dài cơ hội sống cho người bệnh ung thư.

Để tìm hiểu thêm về biểu hiện của ung thư thực quản hoặc đặt lịch khám, điều trị tại bệnh viện Thu Cúc, mời độc giả liên hệ theo số điện thoại  1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được hỗ trợ tốt nhất.

XEM THÊM:

>> Chế độ ăn cho người ung thư thực quản
>> Dấu hiệu nhận biết ung thư thực quản
>> Ung thư thực quản

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan