Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » 5 Biện pháp tránh thai TỐT NHẤT – AN TOÀN nhất hiện nay

5 Biện pháp tránh thai TỐT NHẤT – AN TOÀN nhất hiện nay

Biện pháp tránh thai tốt nhất hiện nay không phải cặp đôi nào cũng biết. Đây là những phương pháp vừa an toàn lại không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của người sử dụng.

Bao cao su

Dùng bao cao su là một trong những biện pháp tránh thai tốt nhất hiện nay và cũng rất phổ biến. Phương pháp này có khả năng tránh thai lên tới 97%. Hiện nay, có rất nhiều loại bao cao su có khả năng tăng khoái cảm cho người sử dụng như có mùi hương, có gai…

5 Biện pháp tránh thai TỐT NHẤT - AN TOÀN nhất hiện nay

Biện pháp tránh thai tốt nhất hiện nay không phải chị em nào cũng biết

Tuy nhiên, bao cao su cũng có nhược điểm đó là có nguy cơ mất tác dụng khi bao cao su bị thủng, rách hoặc bị tuột. Một vài người cũng không có khoái cảm nhiều khi sử dụng bao cao su, thậm chí bị dị ứng.

Đặt vòng tránh thai

Đây là biện pháp tránh thai đã có từ rất lâu và vẫn được chị em sử dụng cho tới ngày nay. Khi thực hiện thủ thuật này, bác sĩ sẽ đặt một vòng nhỏ hình chữ T vào cổ tử cung nhằm ngăn chặn không cho tinh trùng thụ tinh hoặc cản trở quá trình thai làm tổ trong tử cung.

Phương pháp này cũng mang lại hiệu quả từ 95 – 97%, hơn nữa có thể có tác dụng tránh thai lên tới 5, 7 năm. Tuy nhiên, nếu vòng tránh thai bị tuột hoặc biến dạng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em.

Thuốc tránh thai hàng ngày

5 Biện pháp tránh thai TỐT NHẤT - AN TOÀN nhất hiện nay

Các biện pháp tránh thai tốt nhất hiện nay có tính an toàn cao, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng

Nếu kể tên các biện pháp tránh thai tốt nhất hiện nay, không thể không nhắc đến thuốc tránh thai hàng ngày. Loại thuốc này có tác dụng điều tiết hoạt động của nội tiết tố nữ, có tác dụng ngừa thai lên tới 99%. Ngoài ra, thuốc tránh thai hàng ngày còn có tác dụng điều trị nội tiết, điều hòa kinh nguyệt…

Tuy nhiên, chị em cần chú ý sử dụng thuốc hàng ngày vào một khung giờ nhất định, nếu uống ai thì hiệu quả của thuốc tránh thai sẽ bị giảm xuống.

Que cấy thai

Đây là phương pháp được khá nhiều chị em lựa chọn trong thời gian gần đây. Biện pháp này có thể mang lại hiệu quả tránh thai lâu dài chỉ trong 1 lần thực hiện duy nhất.

Bác sĩ sẽ tiến hành cấu 1 hoặc nhiều qu nhỏ như que diêm có chứa hormone nội tiết vào dưới da của chị em để nhằm mang lại tác dụng ngừa thai. Tuy nhiên, đây là phương pháp mang lại khá nhiều tác dụng phụ. Do đó chị em nên cân nhắc và thăm khám kĩ càng trước khi thực hiện.

5 Biện pháp tránh thai TỐT NHẤT - AN TOÀN nhất hiện nay

Chị em cần cân nhắc lựa chọn hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các biện pháp tránh thai

Trên đây là một số biện pháp tránh thai tốt nhất hiện nay mà chị em nên tham khảo để áp dụng. Tuy nhiên, chị em nên tiến hành thăm khám trước khi thực hiện các biện pháp tránh thai này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

 

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital