Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Bị ung thư buồng trứng có uống nấm linh chi được không?

Bị ung thư buồng trứng có uống nấm linh chi được không?

Cùng với việc kết hợp các liệu pháp điều trị Tây y, bệnh nhân ung thư buồng trứng có thể kết hợp sử dụng các bài thuốc Đông y để mang lại hiệu quả điều trị tối ưu. Chính vì vậy, nhiều người thắc mắc rằng: Bị ung thư buồng trứng có uống nấm linh chi được không? Để giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi này chúng tôi xin chia sẻ bài viết dưới đây.

 Nguyên nhân gây ung thư buồng trứng

  • Tuổi tác: Ung thư buồng trứng thường gặp ở những phụ nữ trên 50 tuổi, nguy cơ mắc ung thư buồng trứng cũng tăng theo yếu tố tuổi tác.
  • Sinh đẻ: Nhiều nghiên cứu chỉ ra phụ nữ không sinh con và không nuôi con bằng sữa mẹ có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng cao hơn những người bình thường.
  • Béo phì: Những người thừa cân, béo phì cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư buồng trứng.
  • Tiền sử gia đình: Những người có mẹ hoặc chị gái mắc ung thư buồng trứng có nguy cơ mắc cao hơn những người bình thường.
  • Lối sống: Căng thẳng kéo dài, hút khói thuốc thụ động cũng là một trong những nguyên nhân tăng nguy cơ mắc bệnh.

Điều trị ung thư buồng trứng

Một số phương pháp điều trị ung thư buồng trứng phổ biến là:

  • Phẫu thuật: có thể cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ buồng trứng, tử cung để loại bỏ các khối u ác tính. Đây là phương pháp được đánh giá cao trong điều trị bệnh ung thư này.
  • Xạ trị: là phương pháp sử dụng tia năng lượng cao như tia X để thu nhỏ, tiêu diệt các tế bào ung thư. Xạ trị có thể được sử dụng trước hoặc sau phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng hay cũng có thể được chỉ định trong giảm đau cho bệnh nhân ung thư buồng trứng giai đoạn cuối tùy theo phác đồ điều trị bệnh.
  • Hóa trị: thường được sử dụng như một phương pháp bổ trợ trong điều trị ung thư buồng trứng. Các hóa chất được sử dụng trong quá trình điều trị có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật.
  • Điều trị nhắm mục tiêu: điều trị nhắm mục tiêu cũng sử dụng thuốc tiêu dệt các tế bào ung thư nhưng ít gây ảnh hưởng đến các mô lành xung quanh.

Có thể bạn quan tâm: khám tầm soát ung thư buồng trứng sớm

Tùy thuộc vào kích thước khối u, tình trạng diễn biến bệnh và thể trạng của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Bệnh nhân ung thư buồng trứng cần tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ và kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý

Bị ung thư buồng trứng có uống nấm linh chi được không?

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra trong nấm linh chi có thành phần Triterpenes,  polysaccharides, Peptidoglycan, Aromatase inhibitor có tác dụng hạn chế và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Ngoài ra, nấm linh chi có chứa các thành phần chống ung thư buồng trứng như beta-glucan và triterpene…giúp kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư buồng trứng. Do đó, nấm linh chi có thể được sử dụng để hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng. Người bị ung thư buồng trứng có thể uống  nấm linh chi để bồi bổ cơ thể, hồi phục sức khoẻ, thanh lọc gan, khử các chất độc phóng xạ trong quá  trình xạ trị, giảm các tác dụng không mong muốn của quá trình xạ trị.

Tuy nhiên, việc sử dụng nấm linh chi cần phải tuân thủ sự chỉ định của bác sĩ, tránh sử dụng đại trà, tuỳ tiện có thể dẫn đến gây tử vong. Bên cạnh các phác đồ điều trị ung thư buồng trứng, người bệnh cần thực hiện chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học, hợp lý và giữ tinh thần thoải mái để sức khỏe nhanh chóng hồi phục, mang đến hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.

Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital