Bị trĩ có nội soi đại tràng được không?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Nguyễn Thu Hằng

Bác sĩ Gây mê hồi sức

Chào bác sĩ. Tôi đang băn khoăn không biết bị trĩ có nội soi đại tràng được không? Bố tôi đang sử dụng thuốc điều trị trĩ mà đang có vấn đề ở đường ruột nên tôi định đưa bố đi nội soi. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn!

Nguyễn Hoàng Quân (Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Menu xem nhanh:

Bị trĩ có nội soi đại tràng được không?

Nội soi đại tràng là một phương pháp thăm khám khá hiệu quả giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý ở đại tràng như viêm loét, polyp hoặc ung thư.

Nội soi đại tràng là phương pháp sử dụng ống nội soi mềm được luồn qua hậu môn vào cơ thể giúp phát hiện sớm các bệnh lý ở đại tràng

Nội soi đại tràng là phương pháp sử dụng ống nội soi mềm được luồn qua hậu môn vào cơ thể giúp phát hiện sớm các bệnh lý ở đại tràng

Bác sĩ sẽ sử dụng một ống nội soi mềm có gắn nguồn sáng và camera được luồn vào cơ thể qua lỗ hậu môn. Hình ảnh thu được qua camera sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác những tổn thương trong lòng đại tràng dù là nhỏ nhất.

Không chỉ riêng bạn, nhiều người cũng có chung thắc mắc bị trĩ có nội soi đại tràng được không? Đây là một trong nhiều trường hợp không nên nội soi đại tràng.

Lý do là bởi khi bị trĩ, vùng hậu môn của người bệnh đang bị tổn thương nên việc luồn ống nội soi qua hậu môn sẽ gặp khó khăn cũng như có thể khiến vết thương ở hậu môn nặng hơn.

Khi bị trĩ, người bệnh có thể đi ngoài ra máu và đau đớn nên việc nội soi đại tràng là không nên.

Với trường hợp của bố đang điều trị bệnh trĩ và có vấn đề ở đường ruột, nhưng bạn không nói rõ là vấn đề gì, biểu hiện ra sao, có nặng không, các triệu chứng xuất hiện lâu chưa? Tốt nhất, bạn nên đưa bố đi khám để bác sĩ có chỉ định cụ thể.

Các phương pháp chấn đoán bệnh ở đại tràng

Ngoài phương pháp nội soi để chẩn đoán bệnh ở đại tràng, người bệnh có thể làm các xét nghiệm, chụp chiếu khác như siêu âm, xét nghiệm phân… Do đó bạn nên đưa bố tới bệnh viện để kiểm tra càng sớm càng tốt.

Chuyên khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi với trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến sẽ giúp phát hiện và điều trị sớm bệnh. Bạn có thể đưa bố tới bệnh viện Thu Cúc để được thăm khám và điều trị sớm.

Nếu còn thắc mắc bị trĩ có nội soi đại tràng được không hoặc đặt lịch khám tại bệnh viện Thu Cúc, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital