Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Bí quyết giảm đau khi bị bệnh dạ dày

Bí quyết giảm đau khi bị bệnh dạ dày

Khi bị bệnh dạ dày, người bệnh sẽ có các triệu chứng khó tiêu, táo bón, đầy hơi, buồn nôn hoặc nôn…Những triệu chứng khó chịu này kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Áp dụng những biện pháp giảm đau đơn giản sau đây sẽ giúp cải thiện tình trạng khó chịu khi bị bệnh dạ dày.

Do công việc bận rộn nên em thường hay ăn những thức ăn nhanh, vừa ăn vừa làm việc hoặc làm việc ngay sau khi ăn. Thói quen này lâu ngày đã khiến em bị đau dạ dày. Bệnh không nặng lắm nhưng em hay bị ợ hơi và đầy bụng khiến em rất khó chịu. Qua tìm hiểu trên các trang mạng xã hội và những chia sẻ của những người thân, anh, chị đồng nghiệp – những người bị bệnh giống em, em đã chọn ra những biện pháp đơn giản, dễ làm và thấy có hiệu quả. Em muốn chia sẻ những bí quyết giảm đau khi bị bệnh dạ dày để mọi người cùng áp dụng.

Bí quyết giảm đau khi bị bệnh dạ dày

Bệnh đau dạ dày ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh

1. Gừng

Cách này khá đơn giản mà hiệu quả cao. Mọi người chỉ cần uống một tách trà gừng hàng ngày sẽ làm giảm ngay cơn đau dạ dày. Nếu cảm thấy khó uống, mọi người có thể thêm một chút mật ong vào trà gừng cho dễ uống.

2. Nước muối ấm

Vừa rồi thấy chị đồng nghiệp bảo uống nước muối ấm có thể giúp giảm đau dạ dày. Em thử áp dụng và thấy có hiệu quả. Mọi người chỉ cần cho một hoặc hai muỗng cà phê muối vào trong nước ấm rồi khuấy đều, rồi uống sau mỗi cơn đau dạ dày sẽ giúp giảm đau nhanh chóng.

3. Nước ép bạc hà

Bí quyết giảm đau khi bị bệnh dạ dày

Nước ép bạc hà được sử dụng để chữa chứng buồn nôn khi bị đau dạ dày

Có lần em cảm thấy buồn nôn và muốn nôn nhưng không nôn ra được. Mẹ chồng mới ngắt mấy lá bạc hà ngoài vườn cho em nhai. Sau đó em không cảm thấy buồn nôn nữa. Em tìm hiểu thì thấy lá bạc hà có thể chữa chứng đau dạ dày sau khi ăn. Nên cứ mỗi lần bị như vậy là em lại lấy lá bạc hà để nhai hoặc say lấy nước uống.

4. Nước chanh

Trong bữa ăn hàng ngày gia đình em thường dùng chanh để pha nước chấm, vắt vào mắm. Có một dạo vừa ăn xong, em cảm thấy đau bụng và buồn nôn. Chị gái có pha nước chanh cho em uống, em thấy đỡ hẳn. Mọi người có thể áp dụng cách này xem sao, đơn giản chỉ vài giọt nước chanh vào cốc nước ấm là có thể chữa chứng đau bụng, buồn nôn khi bị bệnh dạ dày.

Ngoài ra, mọi người có thể cho nước cốt chanh vào trà hoa cúc để uống cũng có thể giảm đau dạ dày.

5. Nước ép lô hội

Bí quyết giảm đau khi bị bệnh dạ dày

Nước ép lô hội sẽ giúp làm dịu dạ dày, giảm chứng đau bụng

Bí quyết giảm đau khi bị bệnh dạ dày bằng nước ép lô hội là cách của chị hàng xóm.  Em thấy chị ấy hay uống nước ép lô hội vào mỗi sáng. Khi hỏi thì chị ấy bảo nước ép lô hội có thể làm dịu dạ dày, giảm chứng đau bụng. Em cũng áp dụng thì thấy có hiệu quả thật, mọi người nên thử.

6. Hạt cây thì là

Hạt cây thì là có tác dụng làm giảm đau bụng, khó tiêu, đầy hơi và chướng bụng. Thú thực là ban đầu em không biết tới công dụng của hạt thì là. Đợt nghỉ lễ vừa rồi đưa cu con về nhà chơi với ông bà ngoại, cứ động ăn cái gì là em lại thấy chướng bụng, rất khó chịu. Mẹ em có đun ít hạt thì là trong nước và thêm vài giọt nước cốt chanh vào cho em uống. Em thường uống trước bữa ăn nên không còn cảm thấy khó chịu khi bị đau dạ dày nữa.

7. Chườm ấm bụng

Cách giảm đau dạ dày bằng chườm nước ấm cực kỳ đơn giản. Em thích cách này nhất vì cứ mỗi lần cảm thấy đau là chồng lại lấy chai nước ấm lăn qua lăn lại trên bụng, giúp em giảm đau. Mọi người khi bị đau có thể lăn nước ấm trong khoảng 5 phút rồi ngưng một thời gian sau đó lặp lại tới khi hết đau. Các ông chồng có thể áp dụng cách này để giúp chị em không còn cảm giác đau khi bị bệnh dạ dày.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital