Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Bị các bệnh đau dạ dày có được uống nước dừa không?

Bị các bệnh đau dạ dày có được uống nước dừa không?

Chào bác sĩ. Tôi bị đau dạ dày nhưng và đang sử dụng thuốc điều trị bệnh. Tôi nghe nói người bệnh đau dạ dày cần phải kiêng nhiều đồ ăn, đồ uống. Không biết bị các bệnh đau dạ dày có được uống nước dừa không? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ.

Trần Phương Anh (Xuân Thủy, Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bị các bệnh đau dạ dày có được uống nước dừa không?

Nước dừa là một loại nước chứa nhiều chất khoáng và các loại vitamin rất tốt cho cơ thể. Nước dừa không chỉ tốt cho cơ thể mà còn làm đẹp da, phòng ngừa bệnh.

Nước dừa là một loại nước chứa nhiều chất khoáng và các loại vitamin rất tốt cho cơ thể.

Nước dừa là một loại nước chứa nhiều chất khoáng và các loại vitamin rất tốt cho cơ thể.

Cũng giống như bạn, nhiều người khi có vấn đề ở đường tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày đều băn khoăn bị các bệnh đau dạ dày có được uống nước dừa không?

Hiện nay, chưa có một nghiên cứu nào nói rằng nước dừa không tốt hay làm trầm trọng thêm các bệnh lý ở dạ dày. Do đó bạn mắc bệnh dạ dày vẫn có thể uống nước dừa bình thường như một loại nước giải khát tốt cho sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu uống nước dừa đều đặn sẽ giúp ngăn ngừa sỏi thận, tăng cường miễn dịch, tiêu diệt các vi khuẩn ở đường tiêu hóa. Ngoài ra, nước dừa còn chứa nhiều enzyme tốt cho hệ tiêu hóa, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý ở dạ dày như đau dạ dày, viêm loét dạ dày…

Người mắc bệnh đau dạ dày có thể uống nước dừa nhưng không nêu uống quá nhiều bởi dừa có tính lạnh nếu uống nhiều có thể gây đầy hơi, cứng bụng, tiểu tiện nhiều lần.

Người mắc bệnh dạ dày có thể uống nước dừa bởi nó rất tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện bệnh

Người mắc bệnh dạ dày có thể uống nước dừa bởi nó rất tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện bệnh

Mặc dù nước dừa rất tốt cho sức khỏe nhưng một số người cần hạn chế đồ uống này như:

Nếu còn thắc mắc bị các bệnh đau dạ dày có được uống nước dừa không, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM:

>> Bệnh dạ dày có nguy hiểm không?
>> Chữa bệnh đau dạ dày bằng nghệ và mật ong
>> Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng nghệ đen

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan