Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Bệnh viện nào điều trị ung thư?

Bệnh viện nào điều trị ung thư?

Điều trị ung thư tại bệnh viện tốt, có bác sĩ giỏi, chi phí điều trị hợp lý và môi trường khám bệnh thân thiện là mong muốn của tất cả bệnh nhân ung thư. Vậy trong số các bệnh viện tại Hà Nội, bệnh viện nào điều trị ung thư tốt?

1. Bệnh viện nào điều trị ung thư tốt?

Với sự tiến bộ của khoa học y tế trong điều trị bệnh ung thư, nhiều người đã thoát khỏi bản án tử, kiểm soát bệnh tốt trong thời gian dài khi được phát hiện và điều trị bệnh sớm. Lựa chọn bệnh viện nào điều trị ung thư và băn khoăn không biết bệnh viện nào chữa ung thư tốt là băn khoăn của tất cả người bệnh.

Hiện nay tại Hà Nội có nhiều bệnh viện công lập chuyên khoa Ung bướu và nhiều bệnh viện ngoài công lập thực hiện khám điều trị bệnh ung thư, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với dịch vụ đặt lịch hẹn nhanh chóng qua Tổng đài, bệnh nhân đến khám và điều trị sẽ không phải chờ đợi lâu, tránh tâm lý mệt mỏi, tiết kiệm thời gian cho người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có hợp tác với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh ung thư

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có hợp tác với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh ung thư

Với hy vọng đưa những tiến bộ trong điều trị ung thư đến cho bệnh nhân Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi tại đây trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Ngoài điều trị chung các bệnh ung thư, mỗi bác sĩ cũng chịu trách nhiệm chính trong điều trị một số nhóm bệnh, như TS. BS See Hui Ti có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư ở nữ giới, TS. BS Lim Hong Liang chịu trách nhiệm đến các bệnh ung thư vùng đầu cổ, TS. BS Zee Ying Kiat có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư đường tiêu hóa…

Môi trường khám bệnh thân thiện, tạo tâm lý thoải mái như ở nhà cho bệnh nhân là điều mà bệnh viện hướng tới. Chính vì vậy, dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ, giúp điều trị các triệu chứng bệnh, chống trầm cảm, duy trì dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư cũng luôn được bệnh viện chú trọng. Trực tiếp chăm sóc cho bệnh nhân ung thư là đội ngũ y tá, điều dưỡng viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản tương đương tiêu chuẩn bên Singapore. Chính vì vậy, toàn bộ việc điều trị ung thư được thực hiện tại bệnh viện tương đương tiêu chuẩn bên Singapore với chi phí tiết kiệm hơn.

2. Các phương pháp chính trong điều trị bệnh ung thư

Theo các bác sĩ ung bướu, hiện nay có 4 phương pháp điều trị bệnh ung thư chính là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và điều trị nhắm đích đã được thử nghiệm, chứng minh rõ ràng và được các trung tâm y tế trên thế giới áp dụng.

Phẫu thuật là một trong những phương pháp chính trong điều trị bệnh ung thư

Phẫu thuật là một trong những phương pháp chính trong điều trị bệnh ung thư

Phẫu thuật thường là phương pháp điều trị chính cho nhiều bệnh ung thư và đạt hiệu quả cao ở giai đoạn ung thư khu trú. Ở giai đoạn ung thư di căn, phẫu thuật điều trị tạm thời nhằm phục hồi sự lưu thông, cầm máu cũng có thể được chỉ định…

Xạ trị sử dụng tia bức xạ ion hóa như tia X, electron, proton… để làm nhỏ, tiêu diệt và kiểm soát các tế bào ung thư. Khoảng 50 – 70% bệnh nhân ung thư được xạ trị. Liều lượng, thời gian xạ trị tùy thuộc vào từng trường hợp bệnh cụ thể.

Hóa trị liệu là phương pháp điều trị bệnh toàn thân sử dụng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư. Mục đích điều trị bằng phương pháp này chủ yếu cho ung thư giai đoạn di căn đến các bộ phận khác và bổ trợ cho ung thư giai đoạn khu trú sau khi điều trị tại chỗ, có nguy cơ tái phát, di căn.

Điều trị nhắm đích sử dụng thuốc ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của tế bào ung thư bằng cách cản trở các phân tử đặc hiệu liên quan đến quá trình sinh ung thư và sự phát triển của khối u.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital