Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Bệnh viện nào chẩn đoán ung thư đại tràng?

Bệnh viện nào chẩn đoán ung thư đại tràng?

Ung thư đại tràng là bệnh ung thư đường tiêu hóa rất phổ biến, ở cả nam giới và nữ giới. Bệnh viện nào chẩn đoán ung thư đại tràng chính xác là quan tâm của nhiều người.

Bệnh viện nào chẩn đoán ung thư đại tràng chính xác?

Ung thư đại tràng bắt nguồn từ sự phát triển bất thường của các tế bào ác tính tại đại tràng – phần dài nhất của ruột già. Nguyên nhân chính xác gây ung thư đại tràng vẫn chưa được xác định rõ nhưng có rất nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh như có polyp đại tràng, tiền sử gia đình có người mắc bệnh, thừa cân, béo phì, mắc bệnh tiểu đường tuýp 2…

Ung thư địa tràng là bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến

Ung thư địa tràng là bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến

Chẩn đoán ung thư đại trực tràng là bước quan trọng để xác định chính xác tình trạng bệnh khi thăm khám lâm sàng cho kết quả bất thường hay bệnh nhân có những biểu hiện nghi ngờ ung thư đại tràng như thiếu máu, sút cân, đau bụng, táo bón, thay đổi thói quen đại tiện, đi ngoài phân có máu…

Bệnh viện nào chẩn đoán ung thư đại tràng chính xác là băn khoăn của nhiều người. Hiện nay, có nhiều bệnh viện công lập và ngoài công lập thực hiện khám chẩn đoán bệnh ung thư, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Thực hiện khám chẩn đoán ung thư đại tràng là đội ngũ bác sĩ Việt Nam và Quốc tế giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Môi trường khám bệnh tại bệnh viện rất thân thiện, tạo tâm lý thoải mái nhất cho người khám. Trường hợp bệnh phẩm nghi ngờ có thể chuyển qua Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất. Bệnh viện trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại nhất, hệ thống phòng lab xét nghiệm vi sinh cao cấp… phục vụ tốt nhất cho quá trình chẩn đoán. Trường hợp không may nếu phát hiện ung thư, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị trực tiếp với đội ngũ chuyên gia Singapore mà bệnh viện hợp tác.

Chẩn đoán ung thư đại tràng bao gồm những gì?

Để chẩn đoán chính xác ung thư đại tràng bác sĩ thường phải kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để xác định chính xác tình trạng bệnh.

Nội soi đại tràng kết hợp sinh thiết có giá trị cao trong chẩn đoán ung thư đại tràng

Nội soi đại tràng kết hợp sinh thiết có giá trị cao trong chẩn đoán ung thư đại tràng

  • Nội soi đại tràng kết hợp sinh thiết: nội soi đại tràng với ống soi mềm là một trong những phương pháp quan trọng để chẩn đoán ung thư đại tràng và được đánh giá cao hơn phương pháp chụp khung đại tràng. Soi đại tràng quan sát được những tổn thương, polyp… Sinh thiết là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán ung thư đại trực tràng.
  • X quang đại tràng với Barium: độ chính xác trong chẩn đoán ung thư đại tràng với X quang đại tràng là khoảng 70 – 85%. Một hạn chế của X quang đại tràng là khó phát hiện ung thư giai đoạn sớm, khó chẩn đoán phân biệt với polyp đại tràng.
  • Siêu âm bụng: phát hiện các u đại tràng, di căn qua, hạch ổ bụng
  • CT/ MRI: phân tích đầy đủ tình trạng bệnh. Nhiều trường hợp tình cơ phát hiện ung thư đại tràng qua chụp CT bụng hay tiểu khung.
  • Xét nghiệm máu CEA cũng giúp hỗ trợ trong chẩn đoán bệnh
  • Xét nghiệm máu trong phân: máu ẩn trong phân là một trong những biểu hiện thường gặp ở bệnh nhân ung thư đại tràng. Xét nghiệm máu ẩn trong phân cũng giúp hỗ trợ phát hiện bệnh sớm.
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital