Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Bệnh viêm gan nào lây qua đường ăn uống?

Bệnh viêm gan nào lây qua đường ăn uống?

Chào bác sĩ! Chị gái tôi mới phát hiện bị bệnh viêm gan A. Xin hỏi bác sĩ, bệnh viêm gan A có lây không? Nếu lây thì bệnh lây qua những đường nào? Trong các thể viêm gan, bệnh viêm gan nào lây qua đường ăn uống? Cảm ơn bác sĩ! (Lê Thụy Miên – Hải Dương).
Trả lời:
Chào bạn Thụy Miên! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi bệnh viêm gan nào lây qua đường ăn uống của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bệnh viêm gan nào lây qua đường ăn uống?

Bệnh viêm gan nào lây qua đường ăn uống là quan tâm của rất nhiều người bệnh.

ảnh
Trong các thể viêm gan A, B, C, D và E thì viêm gan A, B, C là những thể thường gặp nhất trong cộng đồng. Con đường lây nhiễm của các loại viêm gan nói trên cũng khác nhau. Vậy, bệnh viêm gan nào lây qua con đường ăn uống?
-Con đường lây lan chính của viên gan A là đường tiêu hóa, từ phân người bệnh sang người lành. Virus viêm gan A có thể xâm nhập vào thực phẩm, thức ăn và lây bệnh sang cho người lành thông qua con đường ăn uống.
-Viêm gan B lây nhiễm chủ yếu qua 03 con đường: Đường truyền máu và các phế phẩm từ máu người bệnh, đường tình dục và truyền từ mẹ sang con. Bệnh viêm gan B không lây qua đường tiêu hóa nên không lây qua đường ăn uống.
-Bệnh viêm gan C lây qua đường máu, qua dụng cụ y khoa, qua đường tình dục, từ mẹ sang con và cũng không lây qua đường tiêu hóa nên bệnh không lây qua đường ăn uống.

Bệnh viêm gan nào lây qua đường ăn uống123

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị các bệnh về gan uy tín, chất lượng.

-Viêm gan D cũng không lây qua đường ăn uống.
Viêm gan virus E là một bệnh lây lan qua thức ăn, nước uống và có liên quan mật thiết với môi trường sống xung quanh.
Như vậy, chỉ có viêm gan A và viêm gan E là lây qua đường ăn uống. Để chủ động phòng ngừa việc bị lây viêm gan qua đường ăn uống, bạn nên thực hiện ăn uống vệ sinh, tốt nhất nên có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh viêm gan nào lây qua đường ăn uống, bạn Thụy Miên có thể liên hệ trực tiếp với bệnh viện theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn
 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan