Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Bệnh viêm gan cấp tính là gì? nguyên nhân và cách điều trị

Bệnh viêm gan cấp tính là gì? nguyên nhân và cách điều trị

Bệnh viêm gan cấp tính là gì? Tùy theo điều kiện và thời gian kéo dài của bệnh mà người ta phân chia thành bệnh viêm gan cấp tính và bệnh viêm gan mãn tính. Mỗi thể bệnh lại có những đặc điểm riêng. Bài viết dưới đây đề cập đến các vấn đề của bệnh viêm gan cấp tính, giúp bạn đọc trả lời câu hỏi bệnh viêm gan cấp tính là gì…

Bệnh viêm gan cấp tính là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, giai đoạn người bệnh nhiễm virus viêm gan dưới 6 tháng được gọi là viêm gan cấp tính. Bệnh viêm gan cấp tính phát sinh đột xuất và thời gian lâm bệnh ngắn. Phần lớn người bị viêm gan cấp tính phục hồi sau khoảng 1-2 tháng nhưng cũng có một số ít trường hợp kéo dài nhiều tháng, thậm chí hàng năm hoặc phát triển tiến tới suy gan.

Bệnh viêm gan cấp tính là gì

Bệnh viêm gan cấp tính phát sinh đột xuất và thời gian lâm bệnh ngắn.

Các virus viêm gan A, B, C, D, E đều có thể gây viêm gan cấp tính. Bênh viêm gan cấp tính ngoài tác nhân virus còn vi khuẩn, ký sinh trùng, dùng thuốc (thuốc chống co giật, thuốc gây tê, gây mê), chất độc (uống rượu thời gian kéo dài) gây nên. Uống rượu trong thời gian kéo dài là nguyên nhân gây bệnh viêm gan cấp tính thường gặp nhất.

Triệu chứng bệnh viêm gan cấp tính

Người mắc bệnh viêm gan cấp tính có thể có những triệu chứng như: Mệt mỏi, chán ăn, ăn không có cảm giác ngon miệng, buồn nôn, nôn, sốt, cảm, khó chịu ở vùng dưới sườn bên phải ổ bụng, vàng da, vàng mắt, cơ thể suy nhược… Bệnh viêm gan cấp do virus B có thể khiến người bệnh bị đau khớp, bị lú lẫn và hôn mê.

benh-viem-gan-cap-tinh2

Người mắc bệnh viêm gan cấp tính có thể có những triệu chứng như: Mệt mỏi, chán ăn, ăn không có cảm giác ngon miệng, buồn nôn, nôn, sốt, cảm, khó chịu ở vùng dưới sườn bên phải ổ bụng, vàng da, vàng mắt, cơ thể suy nhược…

Triệu chứng bệnh viêm gan cấp tính thường không biểu hiện rõ ràng nên thường khiến người bệnh chủ quan, phát hiện ra bệnh muộn.

Chẩn đoán bệnh viêm gan cấp tính

Bệnh nhân được xét nghiệm máu, nước tiểu để chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh và biết được chức năng gan bị ảnh hưởng như thế nào. Từ đó có hướng điều trị phù hợp.

benh-viem-gan-cap-tinh3

Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh về gan.

 

Phương pháp điều trị bệnh viêm gan cấp tính

Người bệnh cần nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng; Người bệnh nên cai rượu; Tránh để bệnh lây lan sang người khác. Bệnh nhân bị viêm gan cấp nếu được chữa trị và chăm sóc tốt sẽ giảm nhẹ dần sau 4-6 tuần và có thể phục hồi sau 3 tháng. Ngược lại, nếu không được quan tâm, chăm sóc tốt, một số trường hợp có thể nặng dần dẫn tới suy gan tiên lượng nặng.
Để biết thêm thông tin về bệnh viêm gan cấp tính là gì, bạn đọc vui lòng liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan