Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Bệnh ung thư vú giai đoạn cuối chữa thế nào?

Bệnh ung thư vú giai đoạn cuối chữa thế nào?

Ung thư vú giai đoạn cuối là khi ung thư đã lan rộng và di căn tới những cơ quan khác trong cơ thể. Bệnh ung thư vú giai đoạn cuối chữa thế nào là thắc mắc của rất nhiều chị em.

Dấu hiệu bệnh ung thư vú giai đoạn IV

Ở giai đoạn muộn, các triệu chứng thể hiện rõ ràng hơn, nhưng triệu chứng của ung thư vú giai đoạn cuối có thể khác nhau, tùy theo vị trí nơi mà ung thư vú đã lan tới. Một số triệu chứng ung thư vú di căn bao gồm:

  • Di căn ở xương: bệnh nhân có những cơn đau xương nghiêm trọng, xương dễ bị gãy hoặc tổn hại.
  • Di căn lên não: những cơn đau đầu liên tục, cảm thấy có áp lực chèn lên đầu, rối loạn thị giác, động kinh, ói mửa hoặc buồn nôn, thay đổi hành vi.
  • Di căn đến gan: có thể gây ra tình trạng vàng da, ngứa hoặc phát ban, enzyme cao bất thường trong gan, đau bụng, chán ăn, buồn nôn và ói mửa.
  • Di căn đến phổi có thể gây ra những cơn ho mãn tính kéo dài, hoặc khó thở, đau ngực.
  • Ngoài ra, bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối còn cảm thấy mệt mỏi, giảm cân, chán ăn, buồn nôn,…

Có thể bạn muốn biết: nguyên nhân gây ung thư vú

Bệnh ung thư vú giai đoạn cuối chữa thế nào?

Với bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 4, mục tiêu điều trị chủ yếu là thu nhỏ khối u, làm chậm tiến triển bệnh, cải thiện các triệu chứng do bệnh gây ra, và giúp bệnh nhân sống lâu hơn. Tiên lượng sống sau 5 năm là khoảng hơn 20%. Nhiều bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối có thể sống được nhiều năm sau chẩn đoán.

Mục tiêu điều trị chủ yếu là thu nhỏ khối u, làm chậm tiến triển bệnh, cải thiện các triệu chứng do bệnh gây ra

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, việc điều trị cho bệnh nhân tại đây sẽ đảm bảo tương đương với điều trị ở Singapore. Chịu trách nhiệm chính điều trị ung thư vú tại đây là TS.BS See Hui Ti.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lưu ý: những phương pháp điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558892 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital