Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Bệnh gan nên ăn gì?điều trị bệnh gan

Bệnh gan nên ăn gì?điều trị bệnh gan

Bệnh gan nên ăn gì? Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc phòng chống và điều trị bệnh gan. Một chế độ dinh dưỡng phù hợp, đảm bảo sẽ giúp việc điều trị bệnh gan đạt được hiệu quả tích cực cũng như giúp phòng tránh bệnh hiệu quả.

benh-gan-nen-an-gi

Người bị bệnh gan nên có chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh

ảnh
Chế độ dinh dưỡng đối với người bệnh gan tùy thuộc vào từng giai đoạn của bệnh.Nếu tình trạng bệnh nặng thì phải giảm lượng đạm, giảm chất béo. Không dùng thức ăn có nhiều cholesterol như: Óc, tim, gan, lòng heo, lòng đỏ trứng… vì sự bài tiết mật có thể bị giảm hoặc bế tắc, dẫn đến không tiêu hóa hết các chất béo.
Người bệnh gan nên ăn nhiều rau quả tươi để cung cấp chất khoáng và vitamin cần thiết để gan hoạt động bình thường trở lại.

benh-gan-nen-an-gi2

Ăn uống khoa học là cách phòng chống tốt các bệnh về gan.

Bệnh nhân bệnh gan thường chán ăn và nôn ói vào buổi chiều, nên có thể ăn nhiều hơn vào buổi sáng, còn chiều tối ăn nhẹ hoặc uống sữa để tránh đầy bụng. Nên nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng. Khi gan hồi phục hoàn toàn, có thể ăn uống trở lại như bình thường.
Chế độ ăn vẫn phải cân đối giữa các chất đường, đạm, béo và cung cấp đầy đủ năng lượng. Không cần thiết kiêng ăn quá mức, vì sẽ làm người bệnh thêm mệt mỏi. Chỉ cần hạn chế thức ăn quá nhiều gia vị, dầu mỡ vì gây khó tiêu; không uống rượu bia.
Với mục đích chăm sóc sức khỏe và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao của người bệnh gan mật, Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được ra đời.Ngay từ những ngày đầu, Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Thu Cúc đã được đông đảo người bệnh ở Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận tin tưởng lựa chọn là địa chỉ thăm khám, chăm sóc sức khỏe gan mật thường xuyên.

benh-gan-nen-an-gi3

Khám gan định kỳ là cách chăm sóc và bảo vệ tốt nhất cho gan

Phòng khám chuyên khoa Gan mật quy tụ được những bác sĩ giỏi là các chuyên gia gan mật hàng đầu của cả nước. Phòng khám chuyên khoa Gan mật còn được trang bị hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, như: Máy sinh hóa, huyết học, hệ thống máy siêu âm chất lượng cao, máy MSCT-64…
Do đó, khám gan mật tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.
Thông tin liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan