Bất ngờ với cách chữa bệnh đau dạ dày bằng khoai lang

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ

Trịnh Văn Dương

Bác sĩ Tiêu hóa - Nội soi

Khoai lang là một loại thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được những công dụng mà loại củ này mang lại. Tìm hiểu qua bài viết dưới đây chúng ta sẽ bất ngờ với cách chữa bệnh đau dạ dày bằng khoai lang.

Khoai lang có chứa nhiều vitamin B, vitamin C, beta carotene và canxi có công dụng trong việc giảm các triệu chứng và cải thiện bệnh đau dạ dày. Bên cạnh đó, chất xơ có trong khoai lang có tác dụng kiểm soát nồng độ axit trong dạ dày giúp làm giảm các cơn đau và các vết loét ở dạ dày không bị lan rộng.

Để chữa đau dạ dày với khoai lang bạn áp dụng cách sau:

Khoai lang chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có công dụng chữa đau dạ dày

Khoai lang chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có công dụng chữa đau dạ dày

  • Khoai lang rửa sạch và thái nhỏ.
  • Cho khoai vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 1 ít nước (nước vừa đủ không đặc, không loãng)
  • Dùng vải lọc lấy nước cốt khoai lang sau đó đổ vào nồi đất đun sôi nhỏ lửa cho tới khi nước bốc hơi hết, nước khoai lang khô cặn thành than.

Cách dùng:

  • Than từ khoai lang thu được tán mịn thành bột cho vào lọ
  • Mỗi lần dùng 2 thìa cafe (khoảng 8g bột) hòa cùng 1 lít nước đun sôi để nguội uống ngày 3 lần trước bữa ăn 30 phút.
  • Thường xuyên uống than từ khoai lang sẽ giúp giảm triệu chứng đau dạ dày, cải thiện bệnh.

Ngoài cách chữa đau dạ dày bằng than khoai lang, người bệnh cũng có thể sử dụng khoai lang với cách chế biến sau:

  • Nấu chè khoai lang đậu xanh

Bạn gọt vỏ khoai lang, thái miếng vuông, rồi ngâm vào nước có pha chanh hoặc dấm trong vòng 10 đến 15 phút.

Người bệnh đau dạ dày có thể ăn khoai lang luộc hoặc nấu chè

Người bệnh đau dạ dày có thể ăn khoai lang luộc hoặc nấu chè

Hạt trân châu khô (loại nhỏ) ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút rồi luộc bằng nước lạnh.

Đỗ xanh tách vỏ ngâm trước 2h cho nở, sau đó cho đỗ xanh vào nồi đổ ngập nước đun sôi hớt hết bọt. Khi đỗ chín khoảng 60% thì đổ tiếp khoai lang vào đun nhỏ lửa đến khi khoai chín bở thì thêm đường vào đun cho đường ngấm vào khoai.

Cho thêm nước vào nồi, khi nước sôi thì cho bột đao để tạo độ sánh, nước cốt dừa, trân châu vào tắt bếp.  Nên ăn lúc còn ấm

  • Khoai lang luộc

Thường xuyên sử dụng khoai lang luộc cũng giúp chữa đau dạ dày.

Với khoai lang bạn rửa sạch, cho khoai vào nồi, thêm ít muối và nước cho vừa ngập khoai, luộc đến khi xiên được bằng đũa mà khoai không bị nát. Sau đó chắt hết nước, đun một chút cho khoai hơi cháy sém.

Cần chủ động đi khám bác sĩ để có phương pháp điều trị bệnh ở dạ dày nhanh chóng nhất

Cần chủ động đi khám bác sĩ để có phương pháp điều trị bệnh ở dạ dày nhanh chóng nhất

Chữa đau dạ dày bằng khoai lang được nhiều người sử dụng bởi nó đơn giản, dễ làm, ít tốn kém, lành và có thể sử dụng thường xuyên, hàng ngày. Tuy nhiên cũng giống các cách chữa đau dạ dày tự nhiên khác, sử dụng khoai lang không phải trường hợp nào cũng mang lại hiệu quả cao.

Trong trường hợp bệnh nặng, tiến triển thành mạn tính hoặc đau dạ dày do vi khuẩn HP thì người bệnh cần phải dùng thuốc chữa đau dạ dày. Tốt nhất khi có dấu hiệu đau dạ dày người bệnh nên đi khám để được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả cao.

Để biết thêm về cách chữa bệnh đau dạ dày bằng khoai lang, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital