Có nhiều loại quả không chỉ dùng để tráng miệng, giải khát mà còn là bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Dưới đây là một số bài thuốc chữa viêm phế quản từ hoa quả.
Lê hấp đường phèn
Lê tươi 1 quả, rửa sạch cả vỏ thái nhuyễn, cho vào bát thêm đường phèn để hấp dùng.
Sirô lê – đường phèn
Lê tươi vừa đủ, rửa sạch thái nhuyễn, cho vào nồi thêm nước vừa đủ, nấu đặc bỏ bã, nêm đường phèn nấu cô đặc như sirô, để sử dụng dần. Mỗi lần 1 muỗng canh, khi dùng pha với nước đun ấm, ngày 2 lần.
Củ hành nấu quýt
Hành tím 1 củ, lột vỏ thái nhuyễn, vỏ quýt 1 lát, thái nhuyễn. Hai thứ cùng cho vào nồi thêm 1 chén nước, sau khi nấu sôi bỏ bã, nêm đường trắng vừa đủ, ngày dùng 2-3 lần.
Củ cải – mạch nha
Củ cải vừa đủ, rửa sạch cả vỏ thái mỏng, cho vào bát thêm đường mạch nha 2-3 muỗng, để qua 1 đêm sẽ có nước đường rỉ ra, lấy để dùng nhiều lần.
Nước mía – củ mài
Củ mài tươi vừa đủ, rửa sạch, giã nhuyễn, 100 ml nước mía trộn đều, cho vào trong chén, sau khi chưng cách thủy thì dùng, ngày 2 lần.
Canh cuống bí rợ
Cuống bí rợ vừa đủ, rửa sạch, cho vào nồi thêm nước để nấu canh dùng.
Lê tiềm hồ tiêu
Lê tươi 1 quả, rửa sạch, phần trên cắt đứt, bỏ hột, nhét vào 10 hạt tiêu sọ, dùng que tăm xâu lại sau đó cho vào nồi thêm nước chưng cách thủy để dùng.
Tỏi ngâm giấm đường
Tỏi 250g, giấm gạo 250g, đường đen 90g. Giấm gạo và đường đen cho vào một keo thủy tinh, đổ vào những củ tỏi đã thái nhuyễn ngâm 1 tuần, mỗi lần dùng 1 muỗng canh, ngày 3 lần.
Trên đây là những bài thuốc chữa viêm phế quản từ các loại quả tuy nhiên bài thuốc chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị dứt điểm bệnh.
Nếu có bất kì thắc mắc về bệnh viêm phế quản, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn.