Trang chủ » Sống khỏe » Bác sĩ gia đình là gì?chăm sóc sức khỏe tiện ích cho cả gia đình

Bác sĩ gia đình là gì?chăm sóc sức khỏe tiện ích cho cả gia đình

Lựa chọn thăm khám bác sĩ gia đình không cần phải chờ đợi lâu để được khám bệnh, không cần nhờ người đưa đón đến bệnh viện, tinh thần thoải mái hơn khi được khám ngay tại nhà của mình.

Bác sĩ gia đình là gì?

Bác sĩ gia đình là mô hình y tế hiện đại chăm sóc sức khỏe tiện ích cho cả gia đình đã và đang được áp dụng trên toàn thế giới.

Bác sĩ gia đình chăm sóc sức khỏe tiện ích cho cả gia đình.

Bác sĩ gia đình chăm sóc sức khỏe tiện ích cho cả gia đình.

Thay vì người bệnh đang mệt mỏi phải đến bệnh viện thì bác sĩ sẽ đến nhà bệnh nhân để thăm khám. Qua khám lâm sàng bác sĩ sẽ bước đầu chẩn đoán tình trạng sức khỏe bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân cách điều trị phù hợp nhất. Bên cạnh đó, với trường hợp người bệnh cần lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, điều dưỡng sẽ thực hiện lấy máu luôn tại nhà, mẫu máu được bảo quản và vận chuyển theo quy trình của bộ y tế, giúp tiết kiệm tối đa thời gian. Có thể thấy đây là giải pháp tối ưu góp phần rất lớn giảm tải tình trạng quá tải y tế trong giờ hành chính và phù hợp với những trường hợp khó khăn khi đi lại, người cao tuổi, trẻ nhỏ, những người bận rộn…

Đặc biệt những trường hợp người già, người bị liệt, ngã, tai nạn, người mắc bệnh truyền nhiễm, người sốt cao,…càng cần tới dịch vụ này. Bên cạnh đó, những trẻ em còn nhỏ tuổi việc đi lại sẽ gây mệt mỏi thêm và bệnh nhi dễ bị lây nhiễm bệnh tại bệnh viện.

Dịch vụ bác sĩ gia đình Thu Cúc tạo tiện ích cho nhiều bệnh nhân

Dịch vụ bác sĩ gia đình Thu Cúc tạo tiện ích cho nhiều bệnh nhân

Tiện ích khi lựa chọn bác sĩ gia đình Thu Cúc

Đăng kí dịch vụ bác sĩ gia đình, người bệnh sẽ được:

  • Không cần phải đi tới bệnh viện mệt mỏi, mất thời gian, không cần phải chờ đợi lâu chỉ cần đăng ký qua tổng đài, ngay sau đó ekip gồm 1 bác sĩ giỏi chuyên môn và 1 điều dưỡng viên chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tới tận nhà người bệnh để thăm khám, sơ cứu hoặc chỉ định thuốc cũng như hướng dẫn cách chăm sóc người bệnh đúng cách.
  • Lấy mẫu xét nghiệm bao gồm: mẫu máu, phân, nước tiểu,.. trong những trường hợp cần thiết để hỗ trợ chẩn đoán bệnh.
  • Bệnh viện có lưu trữ bệnh sử online dễ dàng cho việc thăm khám và theo dõi tình trạng người bệnh dễ dàng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.

 “Nhờ bác sĩ gia đình tới tận nhà thăm khám và tư vấn,  bố tôi cũng yên tâm hơn lại bớt nghĩ thương các con vất vả nên tinh thần tốt hơn. Tinh thần tốt thì sức khỏe tốt. Đó là điều mà vợ chồng tôi cảm thấy nhẹ lòng nhất.”  – Người bệnh từng lựa chọn khám bác sĩ gia đình tại bệnh viện Thu Cúc chia sẻ.

Hiện nay, dịch vụ Bác sĩ gia đình của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc với những ưu thế riêng, được đầu tư bài bản, giúp đảm bảo hiệu quả khám chữa bệnh. Đặc biệt, dịch vụ này có những lợi thế hơn so với khám tại nhà đơn thuần, nổi bật nhất ở chỗ bác sĩ sẽ trở nên thân thiết, theo dõi sức khỏe của cả gia đình thường xuyên.

Dịch vụ liên quan