Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » 70% cơ hội thoát bệnh nếu phát hiện ung thư dạ dày sớm

70% cơ hội thoát bệnh nếu phát hiện ung thư dạ dày sớm

Nếu được chẩn đoán ung thư dạ dày giai đoạn đầu, người bệnh sẽ có nhiều lựa chọn điều trị và có thể chữa khỏi bệnh tới 70% bằng phương pháp phẫu thuật.
Ung thư dạ dày là bệnh ung thư phát triển từ lớp lót của dạ dày. Nguyên nhân thường gặp nhất là nhiễm trùng do vi khuẩn Helicobacter pylori, chiếm hơn 60% các trường hợp. Các nguyên nhân phổ biến khác bao gồm ăn nhiều rau dưa muối và hút thuốc lá, có người thân mắc bệnh ung thư dạ dày, vv….

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu được định nghĩa là ung thư chưa lan sâu hơn lớp dưới niêm mạc.

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư nguy hiểm, có thể gây tử vong cao, nhưng hoàn toàn có thể điều trị khỏi hoặc kiểm soát bệnh lâu dài nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu.
Ung thư dạ dày giai đoạn đầu được định nghĩa là ung thư dạ dày xâm lấn nhưng chưa lây lan sâu hơn lớp dưới niêm mạc, không kể đến di căn hạch (T1, hoặc N bất kỳ).

1. Dấu hiệu của ung thư dạ dày giai đoạn đầu

dau-hieu-ung-thu-da-day-giai-doan-dau (4)

Đau bụng trên là dấu hiệu thường gặp nhất của ung thư dạ dày giai đoạn đầu.

Mặc dù các triệu chứng của ung thư dạ dày giai đoạn đầu không nhiều, nhưng thường gặp nhất là:
– Đau bụng trên: đây là dấu hiệu phổ biến nhất
– Căng bụng, khó chịu, ăn không ngon, tiêu hóa kém
– Giảm cân không rõ nguyên nhân, cơ thể mệt mỏi
– Ợ nóng, ợ hơi, buồn nôn, đi ngoài phân đen

2. Điều trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu

phau-thuat-ung-thu-da-day-giai-doan-dau

Phẫu thuật là phương pháp điều trị phổ biến nhất cho ung thư dạ dày giai đoạn đầu.

Nếu phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn đầu, cơ hội chữa khỏi bệnh lên tới 70%. Phương pháp điều trị phổ biến nhất cho ung thư giai đoạn đầu là phẫu thuật. Các phương pháp phẫu thuật bao gồm: phẫu thuật cắt bỏ khối u nội soi, phẫu thuật cắt một phần, bán phần hoặc toàn bộ dạ dày. Các hạch bạch huyết cũng có thể bị loại bỏ trong quá trình phẫu thuật. Tùy vào kích thước của khối u và mức độ xâm lấn mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật phù hợp. Ngoài ra, các phương pháp hỗ trợ điều trị có thể bao gồm hóa trị trước và sau phẫu thuật, điều trị kháng sinh để diệt trừ vi khuẩn Helicobacter pylori.
Với mong muốn mang tới những hy vọng sống cho người bệnh ung thư Việt Nam, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore. Theo đó, người bệnh có cơ hội tư vấn điều trị trực tiếp với các bác sĩ hàng đầu Singapore. Chất lượng điều trị ung thư tại Thu Cúc được đánh giá tương đương Singapore trong khi giảm đáng kể chi phí điều trị cho người bệnh.
Để tìm hiểu thêm về bệnh ung thư dạ dày, hoặc đặt lịch khám và điều trị, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0936 388 288 để được hỗ trợ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan