Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » 7 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày

7 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày

Một số thực phẩm quen thuộc hàng ngày có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem đó là những thực phẩm nào và công dụng ngăn ngừa cụ thể ra sao bạn nhé!

1. Tỏi

Tỏi là gia vị rất quen thuộc của mỗi gia đình Việt. Nhiều người không biết rằng, ngoài công dụng giúp cho món ăn thơm ngon hơn, tỏi còn có tác dụng phòng ngừa ung thư dạ dày. Tỏi có thể làm giảm hàm lượng Nitrit bên trong dạ dày cùng với việc làm giảm sự tổng hợp của Amoni Nitrit từ đó giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

Có thể bạn chưa biết: xét nghiệm ung thư dạ dày

thực phẩm ngăn ngừa ung thư dạ dày

Tỏi có tác dụng chống ung thư rất quan trọng.

2. Cà chua

Cà chua có chứa hàm lượng Lycopene và Renieratene khá lớn, những chất này đều là chất chống ô xy hóa, đặc biệt là Lycopene có tác dụng trung hòa Free Radical trong cơ thể, dự phòng ung thư dạ dày và ung thư các bệnh về hệ tiêu hóa rất tốt.

3. Nấm

Trong nấm có các chất giúp phòng chống ung thư dạ dày rất tốt. Có trong các loại nấm như: nấm đông cô, nấm hương, nấm kim châm và nấm mèo (mộc nhĩ). Các loại nấm này đều dễ tìm thấy trong tự nhiên.

ngăn ngừa ung thư dạ dày

Trong nấm có các chất giúp phòng chống ung thư dạ dày rất tốt

4. Đậu phụ

Theo các nhà khoa học Hàn Quốc, ăn đậu phụ mỗi ngày sẽ giúp giảm được đến 90% nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày. Lý do là bởi, chất Isoflavon trong protein đậu nành – thành phần chính của đậu phụ- đã ngăn chặn các tế bào ác tính phát triển cũng như gây ra cơ chế tự hủy ở các tế bào này. Họ cũng ghi nhận là Isoflavon giúp kiềm chế khuẩn Helicobacter Pylori, vốn gây ra ung thư dạ dày.

5. Súp lơ

Trong súp lơ còn có chứa một loại men có tác dụng kích thích hoạt động của tế bào có tên Sulphide. Men này có tác dụng hạn chế sự hình thành tế bào ung thư. Ăn nhiều súp lơ sẽ giúp bạn phòng tránh ung thư thực quản và ung thư dạ dày một cách có hiệu quả.

ngăn ngừa ung thư dạ dày hiệu quả

Ăn nhiều súp lơ sẽ giúp bạn phòng tránh ung thư thực quản và ung thư dạ dày

6. Hành tây

Hành tây có chứa chất Quercetin gỗ sồi là một loại chất chống ung thư tự nhiên, ăn hành có thể làm giảm được hàm lượng Nitrit dạ dày.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn hành, tỉ lệ mắc ung thư dạ dày ít hơn những người không ăn hành tây 25%, tỉ lệ tử vong của ung thư dạ dày thấp hơn 30%.

7. Cà rốt

Chất Beta – Caroten có trong cà rốt có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như: ung thư dạ dày, ung thu phổi, họng, ruột, vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Các thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital