Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » 7 Dấu hiệu ung thư phụ khoa chị em nhất định phải biết

7 Dấu hiệu ung thư phụ khoa chị em nhất định phải biết

Mỗi năm trên toàn thế giới có hơn 90.000 phụ nữ được chẩn đoán mắc các bệnh ung thư phụ khoa. Việc nắm được các dấu hiệu ung thư phụ khoa giúp chị em cảnh giác và sớm phát hiện bệnh, kịp thời thăm khám và điều trị kịp thời.

Các bệnh ung thư phụ khoa bao gồm: ung thư cổ tử cung, tử cung, ung thư buồng trứng, âm đạo, âm hộ. Ung thư phụ khoa có thể chữa được nếu phát hiện sớm bằng tầm soát ung thư phụ khoa định kỳ. Nhờ khám tầm soát, nhiều trường hợp đã phát hiện sớm và điều trị bệnh thành công.

7 dấu hiệu ung thư phụ khoa

Mỗi năm trên toàn thế giới có hơn 90.000 phụ nữ được chẩn đoán mắc các bệnh ung thư phụ khoa.

Dấu hiệu ung thư phụ khoa

Giống như nhiều bệnh ung thư khác, ung thư phụ khoa không có dấu hiệu rõ ràng giai đoạn đầu. Ở giai đoạn tiến triển, các triệu chứng thường gặp bao gồm:

Đau vùng chậu hoặc vùng lưng dưới

Ung thư buồng trứng có thể gây đau vùng lưng dưới. Cơn đau xuất hiện dần dần và ngày càng nghiêm trọng hơn ở giai đoạn tiến triển.

Đau vùng chậu cũng là một trong những triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân ung thư tử cung, buồng trứng, cổ tử cung, ống dẫn trứng và ung thư âm đạo. Cơn đau vùng chậu có thể các cơn đau có thể được khuếch tán, hoặc có thể xuất hiện trong bất kỳ khu vực nào ở xương chậu, có thể đau buốt hoặc âm ỉ.

Chảy máu bất thường

Chảy máu bất thường là triệu chứng phổ biến của nhiều bệnh ung thư phụ khoa. Biểu hiện thường gặp là: chảy máu giữa kỳ kinh nguyệt, chảy máu trong hay sau khi quan hệ tình dục. Ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung và ung thư buồng trứng đều có thể gây ra tình trạng này.

dau hieu ung thu phu khoa

Chảy máu bất thường là triệu chứng phổ biến của nhiều bệnh ung thư phụ khoa

Ngứa, rát, âm đạo tiết dịch bất thường

Đây là một trong những triệu chứng mà chị em rất dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Nếu thấy dịch âm đạo có mùi hôi, màu khác lạ có thể kèm theo máu, bạn cần chú ý đến điều này. Bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh bảo bệnh ung thư cổ tử cung hoặc ung thư nội mạc tử cung.

Rối loạn tiêu hóa

Các triệu chứng của ung thư phụ khoa cũng rất dễ nhầm lẫn với rối loạn bàng quang và hệ thống tiêu hóa như: đau bụng, táo bón, tiêu chảy, đi ngoài ra máu, phân loãng

Giảm cân đột ngột, mệt mỏi kéo dài 

7 dấu hiệu ung thư phụ khoa

Bệnh nhân ung thư phụ khoa thường gặp các triệu chứng như: sụt cân bất thường, mệt mỏi và suy nhược.

Ở giai đoạn tiến triển, bệnh nhân ung thư phụ khoa thường gặp các triệu chứng như: sụt cân bất thường, mệt mỏi và suy nhược. Do vậy, nếu giảm nhiều cân trong thời gian ngắn, mệt mỏi mà không do chế độ ăn kiêng hay tập luyện thì rất có thể là triệu chứng sớm của ung thư phụ khoa

Chướng bụng, đầy hơi

Chướng bụng, đầy hơi là triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư buồng trứng. Triệu chứng đầy hơi kéo dài và ngày càng nghiêm trọng.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư phụ khoa tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288.

 

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital