Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » 5 Dấu hiệu CẢNH BÁO ung thư vòm họng ĐỪNG bỏ lỡ

5 Dấu hiệu CẢNH BÁO ung thư vòm họng ĐỪNG bỏ lỡ

Giai đoạn đầu, triệu chứng ung thư vòm họng rất mơ hồ. Các dấu hiệu chỉ rõ ràng ở giai đoạn tiến triển. Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo ung thư vòm họng mà không ai nên bỏ qua.

Ung thư vòm họng là bệnh đứng đầu trong các loại ung thư vùng đầu – mặt – cổ, diễn biến nhanh, tỉ lệ tử vong cao. Đây là 1 trong 10 loại ung thư phổ biến trên thế giới.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư vòm họng

Giai đoạn đầu, triệu chứng ung thư vòm họng rất mơ hồ. Các dấu hiệu chỉ rõ ràng ở giai đoạn tiến triển.

Các biểu hiện cảnh báo ung thư vòm họng bao gồm:

  • Chảy máu mũi, ngạt một bên mũi: nếu chảy nước mũi một bên và có kèm theo máu kéo dài, bạn nên đến gặp bác sĩ để thăm khám. Đây là một trong những dấu hiệu sớm của ung thư vòm họng.
Chảy máu mũi, ngạt một bên mũi cảnh báo ung thư vòm họng

Chảy máu mũi, ngạt một bên mũi cảnh báo ung thư vòm họng

  • Ho dai dẳng: một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư vòm họng là ho dai dẳng, ho ra đờm dính máu.
  • Giọng nói bất thường: ung thư vòm họng tiến triển ảnh hưởng tới các dây thanh âm, nó sẽ dẫn đến giọng nói của bạn bị thay đổi.
  • Cổ sưng, xuất hiện hạch cổ: đây là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất, thường gặp ở 60-90% các trường hợp. Do vòm họng có cấu trúc mô bạch huyết phong phú nên khi có sự xuất hiện của tế bào ung thư thì chúng sẽ nhanh chóng lây lan khắp vùng cổ. Khi các tế bào ung thư phát triển, nó sẽ dẫn đến các hạch cứng ở cổ dù không có cảm giác đau đớn.
Cổ sưng, xuất hiện hạch cổ là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất, thường gặp ở 60-90% các trường hợp.

Cổ sưng, xuất hiện hạch cổ là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất, thường gặp ở 60-90% các trường hợp.

  • Khó nghe, đau đầu, hoa mắt, tê mặt, cảm giác bị vọng tiếng: hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, ngay khi bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu của sự thay đổi khi nghe.

Khi khối u di căn đến các bộ phận khác trong cơ thể, người bệnh có thể thấy giảm cân, mệt mỏi, khó thở, vàng da, vàng mắt, đau xương… là những dấu hiệu khi ung thư vòm họng di căn đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Khi có các dấu hiệu bất thường nghi ngờ ung thư vòm họng, cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín thăm khám

Khi có các dấu hiệu bất thường nghi ngờ ung thư vòm họng, cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín thăm khám

Khi có các dấu hiệu bất thường nghi ngờ ung thư vòm họng, cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín thăm khám. Sau khi khám lâm sàng, hiểu rõ hơn về tiền sử gia đình, tìm kiếm khối u, hạch bất thường, vv… bác sĩ sẽ đánh giá nguy cơ mắc bệnh và có thể tư vấn, chỉ định thêm các xét nghiệm cần thiết như: nội soi vòm họng, siêu âm vùng cổ…

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận trong đó có gói tầm soát ung thư vòm họng – phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan