Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiết niệu » Viêm tiết niệu uống thuốc gì hiệu quả nhanh khỏi

Viêm tiết niệu uống thuốc gì hiệu quả nhanh khỏi

Xin chào bác sĩ, tôi mới vào công tác Sài Gòn được một thời gian ngắn. Mấy ngày trở lại đây tôi thường có triệu chứng mót tiểu, tiểu buốt, tiểu rắt, quan sát nước tiểu tôi thấy không giống bình thường, đục hơn và đôi khi có lẫn chút máu, tôi nghĩ mình bị viêm đường tiết niệu. Mỗi ngày trôi qua như một ngày cực hình đối với tôi. Vì đất khách quê người nên tôi chưa biết khám ở đâu. Bác sĩ tư vấn giúp tôi viêm tiết niệu uống thuốc gì hiệu quả? Tôi xin cảm ơn và mong nhận được câu trả lời. (Văn Giáp, 27 tuổi)
Trả lời:
Bạn Giáp thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến hòm thư của bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi viêm tiết niệu uống thuốc gì hiệu quả, chúng tôi xin được tư vấn như sau:
Với những triệu chứng như bạn mô tả trong thư, khả năng cao là bạn đang bị viêm đường tiết niệu. Nhưng bạn cũng không nên lo lắng vì bệnh có thể điều trị dứt điểm, không phức tạp nếu được thăm khám, sử dụng thuốc sớm. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm đường tiết niệu, và cũng có những loại vi khuẩn khác nhau gây nên viêm đường tiết niệu vì thế để đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả, người bệnh cần phải đi khám bác sĩ chuyên khoa, làm xét nghiệm nước tiểu để tìm nguyên nhân gây bệnh.

viem-tiet-nieu-uong-thuoc-gi

Viêm tiết niệu uống thuốc gì là mối quan tâm của nhiều người

Viêm đường tiết niệu uống thuốc gì? Các thuốc được dùng trong điều trị chủ yếu là các kháng sinh. Tuy nhiên, dùng loại kháng sinh nào, liều lượng ra sao và sử dụng trong thời gian bao lâu còn tùy thuộc vào từng người bệnh cụ thể sau khi đã có kết quả thăm khám và xét nghiệm nước tiểu. Tuyệt đối không được sử dụng kháng sinh khi chưa có kết quả xét nghiệm nước tiểu. Các kháng sinh thường dùng là: nitrofurantoin, cephalexin, amoxicillin, trimethoprim-sulfamethoxazole (biseptol, TM), doxycycline, ciprofloxacin hoặc ofloxacin… Nếu nguyên nhân gây bệnh được xác định là do chlamydia trachomatis và mycoplasma hominis thì dùng doxycycline nhưng nếu nguyên nhân là do E.coli hay các cầu khuẩn đường ruột thì nên dùng nitrofurantoin hay bệnh do nhiễm Pseudomonas aeruginosa thì nên dùng ciprofloxacin…
Viêm đường tiết niệu cần đi khám và điều trị ngay khi có triệu chứng, không nên để lâu dẫn đến biến chứng phức tạp và điều trị cũng khó khăn hơn. Uống nhiều nước được xem như một cách hỗ trợ tốt trong chữa viêm tiết niệu.
Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan