Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Viêm loét dạ dày tá tràng uống thuốc gì?

Viêm loét dạ dày tá tràng uống thuốc gì?

Chào bác sĩ của Bệnh viện Thu Cúc, tôi muốn hỏi bệnh viêm loét dạ dày tá tràng có thể uống những thuốc gì để khỏi bệnh? Trong khi uống thuốc có cần kiêng khem gì không? Tôi xin cảm ơn.

Trần Hòa, Hà Nội.

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

viêm loét dạ dày tá tràng uống thuốc gì

Bệnh nhân viêm loét dạ dày – tá tràng có thể dùng một số loại thuốc giúp thuyên làm bệnh.

Viêm loét dạ dày tá tràng uống thuốc gì?

Viêm loét dạ dày – tá tràng là là hiện tượng lớp niêm mạc bị tổn thương do hiệu ứng ăn da của axit và pepsin trong lòng dạ dày. Để điều trị viêm loét dạ dày tá tràng, người bệnh có thể được chỉ định một số loại thuốc như:

  • Thuốc chặn sản xuất axit từ dạ dày: thuốc ức chế bơm proton bao gồm một số loại thuốc như omeprazol, lansoprazol, esomeprazol, pantoprazol, rabeprazol.
  • Nhóm thuốc giảm lượng axit có sẵn trong dạ dày, làm giảm đau, làm liền các vết viêm loét dạ dày tá tràng.
  • Nhóm thuốc kháng acit trung hòa acit dịch vị dạ dày: có tác dụng làm giảm đau nhanh chóng, giảm các triệu chứng của bệnh như đầy hơi khó tiêu, ợ chua…
  • Nhóm thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày, ruột non: tác dụng theo cơ chế là tạo một phức hợp với các chất như albumin và fibrinogen của dịch rỉ kết dích với ổ loét. giúp bảo vệ các mô lót dạ dày tá tràng.
viêm loét dạ dày tá tràng uống thuốc gì

Trong quá trình điều trị người bệnh nên có chế độ ăn hợp lý.

Chế độ ăn khi uống thuốc trị viêm loét dạ dày – tá tràng

Trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng, bạn cần có chế độ ăn uống khoa học và hợp vệ sinh. Cụ thể, không nên ăn thực phẩm có tính kích thích như các loại gia vị cay, chua, nóng…, không ăn nhiều chất béo và dùng các thức uống có chất kích thích như cà phê, rượu, bia… Thực hiện chế độ ăn điều độ, nên ăn từ tốn và nhai kỹ, ăn đúng bữa, đúng giờ, không ăn quá khuya, ăn quá no hoặc nhịn đói quá lâu, không vận động mạnh sau khi ăn.

Hiện nay, để giúp chẩn đoán và điều trị các bệnh về đường tiêu hóa hiệu quả, chuyên khoa Tiêu Hóa tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị y khoa cùng máy móc hiện đại. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi với kinh nghiệm nhiều năm sẽ trực tiếp tư vấn và điều trị cho bệnh nhân, giúp đem lại hiệu quả cao nhất.

Để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác, bạn vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 0936 388 288

Hotline: 0904 97 0909

Website: https://benhtieuhoa.com.vn

Xem thêm:

>> Các biến chứng của viêm loét dạ dày – tá tràng và cách phòng ngừa
>> Bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng

Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital