Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Viêm khớp háng ở trẻ em – nguyên nhân do đâu?

Viêm khớp háng ở trẻ em – nguyên nhân do đâu?

Xác định chính xác bệnh viêm khớp háng ở trẻ em nguyên nhân do đâu giúp hỗ trợ quá trình điều trị hiệu quả hơn, trẻ nhanh chóng hồi phục và trở lại hoạt động bình thường.

Viêm khớp háng ở trẻ em – nguyên nhân do đâu?

Do bong sụn viền khớp háng

Đối với trẻ có nguy cơ mắc phải bệnh bong sụn viền khớp háng gây nên tình trạng đau khớp háng, do trẻ thường hiếu động, hoạt động mạnh nên dễ xảy ra tổn thương ở khớp háng, khiến trẻ bị đau. Chụp x- quang là biện pháp giúp phát hiện bệnh một cách dễ dàng chính xác nhất.

Viêm khớp háng ở trẻ cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Viêm khớp háng ở trẻ cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Do bệnh viêm khớp háng

Vận động mạnh gây ra những vi chấn thương lặp lại nhiều lần làm hình thành nên viêm khớp háng ở trẻ. Đối với bệnh viêm khớp háng thì không chỉ là gây đau khớp háng mà còn kèm theo một số dấu hiệu khác như: sốt, mắc bệnh viêm nhiễm đường hô hấp, khó khăn trong cử động, mắc bệnh đường tiêu hóa…

Thoái hóa khớp háng

Trẻ nhỏ rất hiếm gặp phải tình trạng thoái hóa khớp háng, tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp do dị tật xương khớp bẩm sinh có thể gây nên tình trạng thoái hóa khớp háng.

Viêm khớp háng ở trẻ làm sao để điều trị?

Theo các chuyên gia về cơ xương khớp, bệnh viêm khớp háng ở trẻ em thường khởi phát rất đột ngột. Trẻ thường có dấu hiệu sốt nhẹ, đau nhức ở vùng đùi hoặc đầu gối, cử động khớp háng khó khăn, dáng đi tập tễnh… Trẻ có thể bị nhiễm trùng tai – mũi – họng hoặc đường tiêu hóa trước khi các cơn đau nhức khớp háng kéo đến.

Để biết cách điều trị viêm khớp háng hiệu quả, các bậc phụ huynh ngay khi thấy con có dấu hiệu viêm khớp háng cần đưa trẻ đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân để định hướng phương pháp chữa trị phù hợp.

Khám viêm khớp háng cho trẻ em càng sớm càng tốt

Khám viêm khớp háng cho trẻ em càng sớm càng tốt

Trẻ thường khó nhận biết những triệu chứng ban đầu khi bị viêm khớp háng, vì vậy cha mẹ cần quan tâm đến sức khỏe của con, hỏi con khi con có triệu chứng khó chịu và đưa con đến thăm khám càng sớm càng tốt.

Viêm khớp háng ở trẻ em có thể được điều trị bằng thuốc kháng viêm giảm đau (thuốc theo chỉ định của bác sĩ). Phẫu thuật thay khớp háng là biện pháp cuối cùng được áp dụng với những trường hợp bệnh nhân bị viêm khớp háng nặng. Sau phẫu thuật, trẻ cần lưu ý đi đứng, có chế độ dinh dưỡng cũng như nghỉ ngơi hợp lý để phục hồi nhanh chóng.

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 để được hỗ trợ.

Dịch vụ liên quan